Thế giới

Trung tâm mua sắm TQ mừng năm con chó với bức tượng giống Trump

Để chào đón Tết Nguyên đán, một trung tâm mua sắm ở Trung Quốc đã cho ra mắt bức tượng khổng lồ hình con chó mang những nét tương đồng nổi bật với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Fashion Walk, một trung tâm mua sắm ở thành phố Thái Nguyên, tỉnh Sơn Tây, đã dựng một bức tượng con chó lấy cảm hứng từ Tổng thống Trump ở lối vào. Theo Newsweek, bên cạnh kiểu tóc và lông mày vàng của Tổng thống Mỹ, bức tượng còn có ngón trỏ hướng lên trên, gợi nhắc đến dáng điệu quen thuộc của ông Trump trong chiến dịch tranh cử.

Guardian chỉ ra rằng con chó cũng đeo khăn choàng màu đỏ, dù nó ngắn hơn đáng kể so với chiếc cravat mà tổng thống Mỹ thường mang.

Trên Twitter của mình, People's Daily, cơ quan ngôn luận chính thức của đảng Cộng sản Trung Quốc, đã báo trước sự xuất hiện của bức tượng với thông điệp "Chào mừng #TrumpDog".

Trung tâm mua sắm TQ mừng năm con chó với bức tượng giống Trump
Bức tượng trước trung tâm Fashion Walk ở Thái Nguyên, Sơn Tây, thu hút rất nhiều sự chú ý những ngày qua. Ảnh: Getty.

Năm ngoái, trung tâm thương mại này cũng dựng một bức tượng lớn khác lấy cảm hứng từ ông Trump với hình dạng một con gà trống, tượng trưng cho năm con gà theo lịch âm.

Ông Trump sinh năm 1946, tức là theo lịch âm ông cũng mang tuổi Tuất. Nhưng đó không phải là tin tốt cho tổng thống Mỹ, vì theo văn hoá Trung Quốc, năm tới sẽ là một năm xấu về tiền tài cho những người thuộc con giáp này.

Trong chiến dịch tranh cử năm 2016, ông Trump thường xuyên chỉ trích Trung Quốc, tuyên bố những hành động thương mại không lành mạnh của Bắc Kinh đang "cưỡng hiếp" Mỹ. Kể từ khi nhậm chức, ông đã kiềm chế hơn nhiều khi nói về Trung Quốc và thường hào phóng dành những lời khen ngợi cho Chủ tịch Tập Cận Bình.

Trong khi bức tượng rõ ràng đang nhận được sự chú ý từ khắp nơi, một nhân viên tại Fashion Walk lại cho biết trung tâm thương mại không có ý định tạo ra con chó giống với hình dạng Tổng thống Trump. "Đó chỉ là một con chó dễ thương để khách hàng xem và chụp ảnh với nhau", nhân viên nói, từ chối tiết lộ tên.

Cả bức tượng và hashtag #TrumpDog đã trở thành một hiện tượng trên các mạng xã hội vài ngày qua.

Theo Hoa Hạ (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn