Thế giới

Trung Quốc: Xả lũ bất ngờ trong đêm, 27 người chết và mất tích

 

Trang tin Đông Phương ngày 23/7 đưa tin: Mấy ngày qua vùng Hoa Bắc xảy ra mưa lớn khiến nhiều tỉnh, thành ngập lụt nghiêm trọng. Tại Hình Đài, Hà Bắc do mực nước hồ thủy lợi dâng cao, chính quyền đã cho xả lũ trong đêm mà không thông báo trước khiến dân chúng bất ngờ trở tay không kịp.

xả lũ, Trung Quốc, thiệt mạng
xả lũ, Trung Quốc, thiệt mạng

Được biết, hồ chứa Đông Xuyên bất ngờ xả lũ lúc 3h sáng ngày 20/7 khiến nhiều làng xóm ở hạ du nước nâng ngập quá nóc nhà dân, dìm chết nhiều dân làng và trẻ nhỏ còn đang ngon giấc khiến chính quyền và dân làng rất phẫn nộ. Đến ngày 22/7 thì trang weibo “Đời sống Hình Đài” lên tiếng thanh minh nói đã thông báo trước trên 2 địa chỉ weibo việc sẽ xả lũ lúc 22h29’ và 22h43’ tối 19/7.

xả lũ, Trung Quốc, thiệt mạng

 Lập tức những lời giải thích này gây nên sự cuồng nộ của dân chúng. Cộng đồng mạng lên tiếng phê phán: “Các ông bà già ở nông thôn có ai vào mạng bao giờ?”, “Sao lại chỉ thông báo trên mạng weibo vấn đề liên quan đến sinh tử của người ta như thế? Sao không gọi điện đến thông báo cho từng nhà?”. Thậm chí có ý kiến cho rằng “Đây là chứng cứ cho thấy họ coi mạng sống như cỏ rác, ngang nhiên giết hại”.


Theo N.Tuyết (VietNamNet)Tin mới hơn