Thế giới

Trung Quốc truy tố cựu quan chức quân đội vì tham nhũng

Bộ Quốc phòng Trung Quốc hôm qua thông báo quân đội nước này sẽ truy tố thêm một cựu sĩ quan cấp cao vì tham nhũng.

Ông Đặng Thụy Hoa. Ảnh: Ifeng.

 
Đặng Thụy Hoa, cựu ủy viên chính trị Cục Hậu cần tại quân khu Lan Châu, bị nghi ngờ "vi phạm kỷ luật" nghiêm trọng, Reuters dẫn lại thông báo từ Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết. Cụm từ "vi phạm kỷ luật" ám chỉ hành vi tham nhũng.

"Ông Đặng bị nghi ngờ phạm luật và đã được giao cho các công tố viên quân sự xử lý theo pháp luật", thông báo cho biết thêm nhưng không cung cấp thông tin chi tiết.

Quân khu Lan Châu là một trong số 7 quân khu chính của Trung Quốc, chịu trách nhiệm đảm bảo an ninh cho khu vực rộng lớn ở phía tây nước này, bao gồm cả khu tự trị Tân Cương bất ổn.

Các quan chức quân đội Trung Quốc còn đương chức hoặc đã về hưu từng nhận định tham nhũng trong quân đội phổ biến đến mức nó có thể làm suy yếu sức mạnh của Bắc Kinh trong chiến tranh. Hàng chục quan chức cấp cao trong lực lượng này đã bị hạ bệ.

Việc loại bỏ tham nhũng trong quân đội là mục tiêu hàng đầu của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, người đứng đầu Quân ủy Trung ương Trung Quốc (CMC), cơ quan kiểm soát lực lượng vũ trang gồm 2,3 triệu người.
 

Theo Như Tâm (VnExpress.net)Tin mới hơn