Thế giới

Trung Quốc: Tàu điện ngầm không đóng được cửa vẫn chạy ầm ầm

Những người đi trên một tuyến tàu điện ngầm của Trung Quốc đã chứng kiến cảnh cửa lên xuống của bị hỏng và không thể đóng lại, trong khi tàu vẫn chạy ầm ầm.

 

Video quay lại cho thấy cửa lên xuống tàu đã hỏng hoàn toàn và không thể đóng lại, nhưng đoàn tàu vẫn chạy. Đây là đoạn đường tàu đi từ đường ngầm lên mặt đất thuộc tuyến đường số 1 của hệ thống tàu điện ngầm Bắc Kinh.

Hai nhân viên bảo vệ đã đứng ở 2 bên cánh cửa trục trặc, kéo căng 1 tấm vải trên đó có dòng chữ: “Làm ơn hãy đứng xa cánh cửa bị hỏng”.

Đoạn video được đăng tải lên mạng xã hội Weibo với cái tiêu đề: "Thứ xảy ra ở Bắc Kinh mà người Bắc Kinh không biết". Video đã thu hút chú ý của cộng đồng mạng với hơn 2.400 bình luận, chủ yếu khen ngợi lòng dũng cảm của 2 nhân viên gác cửa tàu.

Một quan chức giấu tên làm việc tại hệ thống tàu ngầm Bắc Kinh cho biết họ quyết định cho tàu chạy tiếp khi cửa hỏng thay vì việc đưa kỹ sư đến điểm cửa bị hỏng và khắc phục sự cố là nhằm giảm thiểu sự gián đoạn của cả hệ thống.

“Nếu tàu này không chạy, đoàn tàu kế tiếp sẽ chạy đến và phải chờ đợi vì đã bị chặn đường. Vì vậy, lựa chọn duy nhất của chúng tôi là để tàu chạy tiếp để có thể đưa tàu đến địa điểm sửa chữa và không làm chậm các hành trình khác”, một nhân viên bảo vệ cửa tàu chia sẻ.

Theo Đức Hoàng (Dân Trí)