Thế giới

Trung Quốc: Rò rỉ hóa chất khiến trẻ ho ra máu, động vật chết

Hiện tượng động vật chết và trẻ em ho ra máu đã được ghi nhận sau vụ rò rỉ chất amoniac từ một nhà máy hóa chất ở thành phố Bình Đỉnh Sơn, tình Hàn Nam, Trung Quốc.

 

Màn sương trắng xuất hiện sau vụ rò rỉ khí amoniac ở thành phố Bình Đỉnh Sơn.

Theo giới chức địa phương, vụ rò rỉ khí amoniac đã khiến 20 người phải nhập viện, trong đó 5 người bị nhiễm độc nặng. Sự cố đã được kiểm soát và khí độc trong không khí đã bay hết khoảng 3 giờ sau đó.

Tuy nhiên, những hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội sau đó cho thấy cảnh tượng hàng loạt động vật như chó, chim và ếch chết gần hiện trường vụ rò rỉ khí amoniac. Người dân địa phương cho biết một số trẻ em đã ho ra máu sau khi hít phải khí độc.

“Tôi nghe thấy một tiếng nổ lớn và sau đó màn sương trắng bắt đầu xuất hiện, bao phủ khắp làng”, người dân Sun Wenzhen nói với tờ The Beijing News. “Tôi ngửi thấy mùi rất hăng và có thể khẳng định đó là mùi của khí amoniac”.
 

Ảnh đăng tải lên mạng xã hội cho thấy chó, chim và ếch chết do nhiễm khí độc.

Một người dân khác cho biết trẻ em trong làng bị sùi bọt mép hoặc ho ra máu. “Một đứa trẻ chạy qua nhà tôi với máu đang chảy ra từ mũi và miệng. Con trai tôi đã sợ hãi và không ngừng la hét khi nhìn thấy cảnh tượng đó”, người dân này cho biết.

Vào tháng 8 vừa qua, một loạt vụ nổ đã xảy ra tại nhà kho chứa hóa chất tại thành phố Thiên Tân của Trung Quốc khiến 173 người thiệt mạng. Nhà kho này chỉ nằm cách khu chung cư gần đó khoảng 600m.
 
 
Theo Huy Phong (Dân Việt)