Thế giới >> Anh trai chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un bị ám sát ở Malaysia

Trung Quốc phá âm mưu ám sát con trai ông Kim Jong-nam

Cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ một số công dân Triều Tiên tại Bắc Kinh bị nghi âm mưu ám sát con trai của ông Kim Jong-nam, anh trai cùng cha khác mẹ của ông Kim Jong-un, báo JoongAng Ilbo của Hàn Quốc cho biết hôm nay 30/10.
Trung Quốc phá âm mưu ám sát con trai ông Kim Jong-nam
Kim Han Sol, con trai ông Kim Jong-nam. (Ảnh: Getty)

JoongAng Ilbo dẫn nguồn thạo tin cho biết, 2 trong số 7 người Triều Tiên đã bị bắt giữ với cáo buộc âm mưu ám sát Kim Han Sol, con trai ông Kim Jong-nam.

Hiện Bộ Ngoại giao Trung Quốc chưa đưa ra bình luận về thông tin này.

Kim Han Sol, 22 tuổi, là con trai của ông Kim Jong-nam, người bị sát hại hồi tháng 2 tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur (Malaysia).

Trong một đoạn video đăng tải trên Youtube hồi tháng 3, một thanh niên tự nhận là Kim Han Sol nói rằng anh ta đang ở cùng với mẹ và em gái ở một nơi an toàn.

Trước khi trở thành tâm điểm chú ý của dư luận sau cái chết của bố, Kim Han Sol sống khá kín tiếng cùng với gia đình ở Macao. Trước đó, anh từng có vài năm sống tại Bình Nhưỡng nhưng chưa từng gặp ông nội Kim Jong-il hay người chú quyền lực Kim Jong-un. Kim Han Sol được cho là từng học trường Đại học Sciences-Po uy tín ở Pháp. Thời điểm đó, cảnh sát sẽ được thông báo nếu bất cứ người châu Á nào tới ký túc xá và hỏi các sinh viên thông tin về Han Sol.

Theo Minh Phương (Dân Trí)