Thế giới

Trung Quốc: Người đi đường làm ngơ trước bé 3 tuổi bị đánh nứt sọ

Một người đàn ông 29 tuổi bị bắt giữ sau khi vô cớ đánh đập dã man một em bé đang chơi bên ngoài một cửa hàng ở miền Bắc Trung Quốc.

Trong đoạn băng ghi hình, bé trai 2 tuổi 8 tháng đang mải mê nghịch một chiếc chổi và hốt rác ở trên vỉa hè của khu phố buôn bán đông đúc thì bất ngờ bị Vương Giao Long (29 tuổi) lao tới đánh. Tên này liên tiếp đá vào đầu, dùng chổi quất vào đứa trẻ song những người đi ngang không hề có phản ứng gì.
 
Ảnh chụp từ đoạn video của máy quay an ninh. Ảnh: BANDAO.CN

Nghi phạm 29 tuổi họ Vương Ảnh: SKY NEWS

Một nhân chứng tên Vương Quốc Khánh (25 tuổi) trần tình: “Lúc đó, tôi nghĩ đó là một người cha đánh con của mình. Tôi không thể hiểu được sao một người cha có thể xuống tay độc ác như vậy? Dường như anh không quan tâm xem đứa con sống hay chết. Đúng là điên rồ”.

Hàng chục ngàn ý kiến bình luận về đoạn video, nhiều người trong số họ bày tỏ sự ghê tởm khi ít nhất 2 nhân chứng đã không can thiệp. “Những người đi ngang qua nhưng không ra tay giúp cậu bé. Họ thực ra còn tàn ác hơn cả người đàn ông kia” - một người dùng Weibo nhận xét.

Phải 35 giây sau đó, một nhóm người trong một cửa hàng gần đó mới chạy ra ngăn cản. Đứa trẻ được đưa tới bệnh viện cấp cứu. Cha của cậu bé cho biết mặc dù bị đa chấn thương nhưng may thay, cháu không bị nguy hiểm đến tính mạng. Trong khi đó, một trong những người thân của đứa bé nói thêm rằng bé bị nứt sọ và bị bầm tím nặng.
 
Phải 35 giây sau, một nhóm người trong một cửa hàng gần đó mới chạy ra ngăn cản. Ảnh: HI NEWS

Bé trai bị đánh đập tàn nhẫn. Ảnh: HI NEWS

Kẻ ra tay đánh đứa bé được cơ quan chức năng đưa đi giám định tâm thần. Trong một thông báo trên mạng, cảnh sát cho biết chưa tìm ra nguyên cới khiến người đàn ông tấn công đứa bé. Cũng trong ngày hôm đó, một nguồn tin cho biết Vương còn đánh một số người, trong đó có một người phụ nữ bị đánh đến gãy xương.

Vụ việc lần này làm gợi nhớ đến sự lãnh đạm của khoảng 18 người qua đường trước cảnh một bé gái 2 tuổi đang tập đi trên con đường nhỏ ở TP Phật Sơn (tỉnh Quảng Đông) bị ô tô tải đâm hồi năm 2011.
 
 
Theo H.Bình (Nld.com.vn)