Thế giới

Trung Quốc: Mưa lớn liên tục làm 75 người chết và mất tích

Mưa lớn vừa qua tại Bắc Kinh và các tỉnh Hà Bắc, Sơn Tây, Sơn Đông, Hà Nam, Thiểm Tây, Cam Túc đã khiến ít nhất 75 người thiệt mạng và mất tích.

trung quoc: mua lon lien tuc lam 75 nguoi chet va mat tich hinh 0
Mưa lớn gây ngập lụt nhiều tuyến phố ở Bắc Kinh
 
Tại Bắc Kinh, mưa lớn gây ngập lụt nhiều nơi trong thành phố, ảnh hưởng nghiêm trọng tới hệ thống giao thông, chính quyền thành phố Bắc Kinh đã phải đóng cửa hàng loạt tuyến xe buýt và tàu điện ngầm, hơn 50 chuyến bay từ sân bay Bắc Kinh đi các nơi đã bị huỷ. 
 
Trưa ngày 20/5, Chính quyền Bắc Kinh đã đưa ra mức cảnh báo màu cam đối với tình trạng mưa lớn, đồng thời cảnh báo người dân hạn chế ra khỏi nhà, nếu có việc cần thì nên sử dụng phương tiện công cộng. Đây là lần đầu tiên kể từ tháng 7/2012 đến nay, Bắc Kinh mới phải đưa ra mức cảnh báo màu cam do mưa lớn.

Theo thống kê mới nhất, mưa lớn trong những ngày qua tại Bắc Kinh và các tỉnh Hà Bắc, Sơn Tây, Sơn Đông, Hà Nam, Thiểm Tây, Cam Túc đã khiến ít nhất 75 người thiệt mạng và mất tích, chính quyền địa phương đã phải di dời khẩn cấp 68.000 người đến nơi an toàn, mưa lớn cũng kéo đổ và làm hư hỏng hơn 5.500 căn nhà, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân./.

Theo PV (VOV.vn)