Thế giới

Trung Quốc: Mất mạng vì bị 'hàng rào tử thần' kẹp cổ

Một phụ nữ trẻ người Trung Quốc vừa trở thành nạn nhân mới nhất của "hàng rào tử thần" trên đường phố.

Theo tờ Chutian Metropolitan Daily, nạn nhân xấu số vấp vào hành lý của chính mình khi xuống xe buýt rồi cổ bị kẹt vào một đoạn hàng rào trên đường tại TP Hán Khẩu, tỉnh Hồ Bắc vào ngày 27-2. Gương mặt của người phụ nữ trở nên tím tái vì bị kẹp giữa 2 thanh sắt có độ rộng khoảng 1 gang tay. 

Khi cảnh sát và lực lượng cứu hộ có mặt khoảng 16 phút sau đó, họ thông báo nạn nhân đã tử vong tại hiện trường. Trong các bức ảnh, có thể thấy người phụ nữ mặc chiếc áo khoác màu trắng, đội mũ lưỡi trai đen, đeo kính gọng đen nằm úp mặt vào hàng rào ở phía sau trạm xe buýt. Sau khi cảnh sát cắt bỏ 1 đoạn hàng rào, nhân viên y tế mới có thể đưa xác nạn nhân đi.

Trung Quốc: Mất mạng vì bị hàng rào tử thần kẹp cổ
Cô gái xấu số tử vong ngay tại hiện trường. Ảnh: Asia Wire

Vụ việc khiến cư dân mạng Trung Quốc xôn xao bàn tán, than phiền vì cho rằng cơ quan chức năng vẫn chưa cải thiện loại hàng rào trên sau khi một số tai nạn tương tự xảy ra. Đây là loại hàng rào tiêu chuẩn có dạng chữ U được sử dụng phổ biến khắp Trung Quốc. Nó cao khoảng 1 m và giữa các chấn song có độ rộng khoảng 1 gang tay .

Hồi tháng 3-2016, một người phụ nữ mang thai cũng bỏ mạng vì cổ bị kẹp vào hàng rào có hình dáng tương tự. Trước đó, vào tháng 3-2015, tai nạn như trên cũng xảy ra với một người lớn tuổi.

Các chuyên gia y tế nói rằng cú ngã có thể làm tổn thương các động mạch cảnh cung cấp máu cho não và gây chết người trong khoảng 5 phút.

Trung Quốc: Mất mạng vì bị hàng rào tử thần kẹp cổ
Cảnh sát phải cắt bỏ một đoạn hàng rào để đưa xác nạn nhân đi. Ảnh: Asia Wire

Trong một diễn biến khác, một cô gái trẻ vừa bị sư tử vồ chết ở một trung tâm bảo tồn động vật tại Nam Phi vào ngày 27-2. Trung tâm này thuộc quyền sở hữu của ông Kevin Richardson, một người chuyên huấn luyện sư tử.

Một phát ngôn viên của dịch vụ cấp cứu trả lời phỏng vấn trang News 24 rằng một số người chứng kiến đã cố hồi sức tim phổi cho nạn nhân trước khi nhân viên y tế đến nhưng cô gái trẻ không qua khỏi.

Trên Facebook, ông Richardson viết: "Chúng tôi rất buồn và sốc trước sự việc". Được biết, ông Richardson và một đồng nghiệp đã thông báo trước cho các nhân viên rằng họ sẽ dẫn 3 con sư tử đi dạo trong khu bảo tồn.

Trung Quốc: Mất mạng vì bị hàng rào tử thần kẹp cổ
Ông Kevin Richardson, người huấn luyện sư tử. Ảnh: AP

Sau đó, 1 trong 3 con đuổi theo một con linh dương trong khoảng 5 km rồi nhìn thấy nạn nhân 22 tuổi đang đứng bên ngoài ô tô để chụp hình khu trại. "Cô gái trẻ trên không phải là khách tham quan mà chỉ đi cùng bạn đến thực hiện một cuộc phỏng vấn" - ông Richardson viết. 

Theo lời người quản lý, nạn nhân gặp nạn "trong khu vực không được mở cửa cho khách tham quan". Cảnh sát đang tiến hành điều tra vụ việc.

Theo Bảo Hạnh (Nld.com.vn)
Tin mới hơn