Thế giới

Trung Quốc lại sắp tập trận ở Biển Đông

Một tuần sau khi tòa trọng tài bác “đường lưỡi bò” ở Biển Đông, Trung Quốc lại ngang nhiên tuyên bố sẽ tập trận ở vùng biển này từ ngày 19-21/7.


Hạm đội của hải quân Trung Quốc. (Ảnh: Reuters)

Đài CCTV dẫn thông tin từ Cơ quan an toàn hải dương Trung Quốc (MSA) hôm nay cho biết, quân đội nước này sẽ tập trận ở ngoài khơi phía đông nam tỉnh Hải Nam từ 7 giờ sáng đến 5 giờ chiều các ngày từ 19-21/7.

Thông báo cũng ngang nhiên nói rằng, trong thời gian tập trận, quân đội Trung Quốc sẽ cấm tàu thuyền lưu thông ở khu vực này.

Tuy nhiên, thông báo không nêu rõ nội dung của đợt tập trận này. Hiện Hải quân và Bộ Quốc phòng Trung Quốc chưa đưa ra bất cứ bình luận nào.

Đây là đợt tập trận quân sự đầu tiên của Trung Quốc kể từ khi tòa trọng tài quốc tế của Liên Hợp Quốc ra phán quyết bác “đường lưỡi bò” của Bắc Kinh ở Biển Đông. Ngay trước phán quyết, Trung Quốc đã ngang nhiên tổ chức tập trận quân sự kéo dài 1 tuần ở vùng biển này.

Thông tin được đưa ra giữa lúc Đô đốc Hải quân Mỹ John Richardson đang có chuyến thăm 3 ngày tới Trung Quốc từ 17/7 để hội đàm với các quan chức cấp cao của Hải quân Trung Quốc. Một trong những nội dung hội đàm được cho là liên quan đến vấn đề Biển Đông và cuộc tập trận Vành đai Thái Bình Dương.

Theo Minh Phương (Dân Trí)Tin mới hơn