Thế giới

Trung Quốc: Con gái tố cáo bố đẻ nhận hối lộ, ngoại tình

 

Ông Đằng Thụ Kỳ, Phó chủ nhiệm Văn phòng Thanh tra thị ủy Hoài Hóa, Hồ Nam (Trung Quốc) đã bị con gái viết bài đưa lên mạng tố cáo.

quan tham, quan chức tham nhũng, quan chức, Trung Quốc, quan tham Trung Quốc, tham nhũng, bố đẻ, con gái, con tố cáo bố
Đằng Thụ Kỳ khi còn đương chức

Chuyện bắt đầu từ ngày 21/7/2015, trên mạng xuất hiện bài viết của Đằng Tân Di, người tự xưng là con gái của Đằng Thụ Kỳ, tố cáo ông “thường xuyên ăn nhậu, gái gú, cờ bạc, ngược đãi con cái, có con riêng 5 tuổi với cô tình nhân Đường”.

Sau đó, Di lại đăng bài viết tố cáo Đằng Thụ Kỳ nhiều lần đưa và nhận hối lộ. Sau khi thành lập tổ chuyên án điều tra xác minh, tháng 10/2015, Đằng Thụ Kỳ bị chuyển hồ sơ sang cơ quan tư pháp xử lý vì có dấu hiệu phạm tội.

Ngày 8/12/2015, Hội nghị Ban thường vụ thị ủy Hoài Hóa đã xem xét báo cáo của UBKTKL thị ủy và quyết định khai trừ đảng, chức vụ với ông Kỳ, chuyển vấn đề phạm tội, mọi chứng cứ, manh mối phạm tội cho cơ quan tư pháp.

Qua điều tra, UBKTKL thị ủy kết luận, ông Kỳ đã vi phạm nghiêm trọng kỷ luật, lợi dụng chức vụ để mưu lợi cho người khác trong việc nhận công trình rồi nhận tiền, vật.

quan tham, quan chức tham nhũng, quan chức, Trung Quốc, quan tham Trung Quốc, tham nhũng, bố đẻ, con gái, con tố cáo bố
Đằng Thụ Kỳ và cô người tình

Kỳ còn hoạt động doanh lợi trái quy định, chiếm dụng vốn cho các hạng mục hỗ trợ phát triển nông nghiệp, có quan hệ bất chính ngoài luồng, chiếm dụng ruộng đất trái phép, sử dụng dài ngày xe của người khác, lái xe khi chưa có bằng lái…

Trong bài viết tố cáo bố đẻ, Đằng Tân Di kể, mẹ cô là một giáo viên trung học, nhà cô ở trong khu tập thể thị ủy. Chỉ vì cô là con gái nên bị bà nội và bố khinh thường, ngược đãi từ nhỏ, ông Kỳ thậm chí còn định mưu hại cô.

Di cho biết, khi cô hơn 1 tuổi, một lần ông Kỳ đã đẩy cô ngã xuống cầu thang và đưa các dẫn chứng chứng minh ông ngược đãi cô. Cô cũng liệt kê chứng cứ việc ông Kỳ nhận hối lộ từ 2005 đến 2015, bao gồm các ghi chép của ông Kỳ về thời gian, số tiền nhận bao nhiêu, của ai.

Di còn nói ông Kỳ là “ô dù” cho quan tham và phần tử xã hội đen, giúp tội phạm bị truy nã Thạch Tích Lỗi lẩn trốn và giúp Điền Liên Tân, nguyên huyện trưởng Ma Dương “giải quyết” vấn đề tham ô, nhận hối lộ tránh bị trừng phạt...

Theo Ngô Tuyết (VietNamNet)