Thế giới

Trung Quốc bắt giữ 15 người liên quan đến bê bối vaccine

Trung Quốc đã bắt giữ 15 người, trong đó có Chủ tịch Công ty dược phẩm Changchun Changsheng trong vụ bê bối vaccine mới nhất của nước này.
Trung Quốc bắt giữ 15 người liên quan đến bê bối vaccine
Trung Quốc bắt giữ 15 người liên quan tới bê bối vaccine.

Các nhà chức trách ở thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm đã bắt giữ 15 người, trong đó có chủ tịch công ty vì "tình nghi phạm tội hình sự", truyền thông Phương Tây dẫn thông tin từ cảnh sát thành phố thông báo đêm 24.7. 

Giới chức Trung Quốc không cung cấp danh tính của Chủ tịch Công ty Changchun Changsheng, nhưng trước đó truyền thông xác định là bà Gao Junfang.

Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Trung Quốc (CFDA) tuần trước cho biết, vaccine phòng bệnh dại không đạt tiêu chuẩn của Công ty Changsheng đã ngưng xuất kho. 

Hồi cuối năm ngoái vaccine phòng bệnh bạch hầu, ho gà và uốn ván của Công ty Changsheng bị phát hiện không đạt tiêu chuẩn chất lượng. Trong đó, có khoảng 250.000 liều đã được bán cho cơ quan y tế công tỉnh Sơn Đông.

Giới chức Trung Quốc mở một loạt cuộc điều tra đồng thời tuyên bố những kẻ có liên quan tới bê bối vaccine này sẽ bị trừng phạt. 

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm 23.7 gọi hành động của công ty sản xuất vaccine Changsheng là "đê hèn" và đáng phẫn nộ. 

Theo H.Liên (Lao Động)
Tin mới hơn