Thế giới

Trump xuất hiện cùng người tố Bill Clinton lạm dụng tình dục

Trước phiên tranh luận với bà Hillary bắt đầu, tỷ phú Donald Trump bất ngờ tổ chức họp báo cùng 3 phụ nữ từng cáo buộc ông Bill Clinton tấn công tình dục.

Những người Trump gặp gỡ trước phiên tranh luận và giới thiệu với các phóng viên là cô Paula Jones, cựu viên chức bang Arkansas; cô Juanita Broaddrick, quản lý một bệnh xá; Kathleen Willey, từng là trợ lý ở Nhà Trắng. 

Trump xuat hien cung nguoi to Bill Clinton lam dung tinh duc hinh anh 1
Ông Trump cùng những người tố cáo hành vi không đứng đắn của cựu tổng thống Bill Clinton: cô Juanita Broaddrick (giữa) và Kathleen Willey. Ảnh: Reuters. 

Cô Jones từng tố cáo ông Bill Clinton có hành vi quấy rối tình dục song vụ việc đã được dàn xếp bằng số tiền 850.000 USD vào năm 1999.

Cô Broaddrick nói cựu tổng thống đã cưỡng hiếp cô từ năm 1978. Tuy nhiên, tại một buổi thẩm vấn công khai vào thập niên 1990, cô lại cho rằng những cáo buộc đó không đúng.

Cô Willey cáo buộc ông Clinton sờ soạng và quấy rối cô vào năm 1993, nhưng cũng thừa nhận trong một buổi điều trần rằng chuyện này chưa từng xảy ra.

Người còn lại được Trump giới thiệu với báo chí là cô Kathy Shelton, nạn nhân một vụ hiếp dâm khi cô mới 12 tuổi mà thủ phạm được bà Clinton bào chữa.

Tại buổi họp báo trước giờ tranh luận, ông Trump nói: "Những người phụ nữ can đảm này đã yêu cầu tôi giúp họ xuất hiện". Cả 4 người sẽ xuất hiện trong buổi tranh luận với tư cách khách mời của ông Trump.

"Ông Trump có thể đã nói nhiều điều khó nghe nhưng ông Bill Clinton là người đã cưỡng hiếp tôi, còn bà Hillary thì đe dọa tôi", cô Broaddrick nói.

Hành động tấn công vào quá khứ của ông Bill Clinton được cho là đòn trả thù của ứng viên đảng Cộng hòa, sau khi báo Washington Post đăng một video từ năm 2005 có nội dung Trump dùng lời lẽ thô tục để bình phẩm về phụ nữ.

Trong video xin lỗi, vị tỷ phú cũng tấn công đối thủ của đảng Dân chủ khi nói: "Có khoảng cách lớn giữa lời nói và hành động. Ông Bill Clinton mới thực sự là người lạm dụng phụ nữ; trong khi bà Hillary thì bắt nạt, tấn công, làm nhục và đe dọa các nạn nhân".

Theo Minh Anh (Zing.vn)