Thế giới

Trump: Nhiều người chết khi binh sĩ Mỹ, Nga giao tranh tại Syria tháng trước

Tổng thống Trump nhắc đến một cuộc giao tranh chưa thể xác nhận giữa binh sĩ Nga và Mỹ tại Syria nhằm khẳng định lập trường cứng rắn với Moskva.
Trump: Nhiều người chết khi binh sĩ Mỹ, Nga giao tranh tại Syria tháng trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: CNN.

"Cách đây khoảng một tháng binh sĩ Mỹ và Nga có cuộc giao tranh ác liệt tại Syria. Rất buồn khi nhiều người đã thiệt mạng trong cuộc chiến đó. Không ai cứng rắn hơn tôi", RT hôm nay dẫn tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc hội đàm với Thủ tướng Nhật Shinzo Abe tại bang Florida ngày 18/4.

Ông Trump khẳng định rằng bất chấp sự xuyên tạc của truyền thông, ông luôn là người thể hiện quan điểm cứng rắn với Nga và Moskva chắc chắn cũng hiểu được thực tế này. "Chúng tôi sẽ triển khai ngay lập tức các biện pháp trừng phạt với Nga một khi nhận thấy họ xứng đáng phải chịu như vậy", Tổng thống Mỹ nhấn mạnh.

Hiện vẫn chưa có xác nhận chính thức nào về việc các binh sĩ Mỹ và Nga từng đụng độ trực tiếp tại Syria. Hồi tháng 3, một số cơ quan truyền thông Mỹ cho biết nhiều công dân Nga có thể đã thiệt mạng trong một cuộc không kích quy mô lớn của Washington nhằm vào lực lượng ủng hộ Tổng thống Syria Bashar al-Assad gần sông Euphrates.

Giám đốc Cơ quan tình báo Trung ương Mỹ (CIA) Mike Pompeo ngày 13/4 khẳng định khoảng 200 lính đánh thuê Nga chết khi tấn công lính Mỹ ở Syria hồi tháng 2 nhưng không cung cấp thông tin chi tiết.

Trong khi đó, phía Nga xác nhận "một số" công dân nước này thiệt mạng và bị thương trong vụ tấn công nhưng không có ai trong số này là binh sĩ chính quy của Moskva.

Theo Nguyễn Hoàng (VnExpress.net)
Tin mới hơn