Thế giới

Trump lái xe đưa Abe đi đánh golf

Tổng thống Trump chơi golf với Thủ tướng Abe trong khi phu nhân của họ đi thăm bảo tàng.
Trump lái xe đưa Abe đi đánh golf
Ông Trump lái xe chở ông Abe đi dạo quanh sân golf sáng 18/4. Ảnh: Bộ Ngoại giao Nhật Bản

AP đưa tin hai nhà lãnh đạo đến Câu lạc bộ Golf Quốc tế Trump, sân golf cao cấp thuộc sở hữu của tổng thống Mỹ, tại West Palm Beach sáng 18/4. Ông Trump thậm chí còn lái xe, chở ông Abe đi dạo quanh sân cỏ.

Hoạt động này ban đầu không có trong lịch trình chính thức của hai nhà lãnh đạo. Họ rời biệt thự Mar-a-Lago khá sớm và đến giữa buổi trưa mới quay về. Các phóng viên không được phép đi theo vào bên trong câu lạc bộ và chưa bao giờ được chứng kiến hai người chơi golf. 

Ông Trump và ông Abe đều là những người đam mê môn thể thao này và từng chơi golf cùng nhau hồi năm ngoái tại một sân golf khác của Trump ở Jupiter, Florida. Họ cũng chơi golf tại Câu lạc bộ Kasumi khi Trump thăm Nhật Bản vào năm ngoái.

Trump lái xe đưa Abe đi đánh golf
Ông Trump và ông Abe chơi golf sáng 18/4. Ảnh: Bộ Ngoại giao Nhật Bản

Tổng thống Mỹ đã đăng lên Twitter một bức ảnh cho thấy hai nhà lãnh đạo đứng cạnh nhau tươi cười và giơ ngón tay trỏ. "Thủ tướng Shinzo Abe và tôi sáng nay đã xây dựng một mối quan hệ sâu sắc và tốt đẹp hơn khi chơi một vòng golf tại Câu lạc bộ Golf Trump", ông viết. 

Tổng thống Mỹ và thủ tướng Nhật Bản sau đó tiếp tục các cuộc trao đổi về thương mại và an ninh trước tại buổi tiệc trưa. Chuyến thăm của ông Abe khép lại bằng một cuộc họp báo và ăn tối chung.

Trong khi đó, Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania dành một buổi chiều để đưa người đồng cấp của Nhật Bản Akie Abe đến tham quan bảo tàng Henry Morrison Flagler, một công trình kiến trúc cổ nổi tiếng ở Palm Beach. 

Bà Melania tham quan bảo tàng với phu nhân thủ tướng Abe    

"Tôi rất vui được cho bà Abe thấy một phần lịch sử bất tận của Florida", bà Melania nói. 

Tổng thống Trump vừa đăng lên Twitter video tóm tắt hai ngày ở Mar-a-Lago của vợ chồng Thủ tướng Abe và cho hay chuyến thăm đã diễn ra thành công với nhiều tiến bộ đạt được giữa hai nước.

Ông Abe và phu nhân dự kiến rời Palm Beach về nước vào sáng 19/4. 

Theo Anh Ngọc (VnExpress.net)
Tin mới hơn