Thế giới

Trump: Không ai tôn trọng phụ nữ nhiều như tôi

Trump đã bỏ qua cơ hội để bào chữa cho bản thân về scandal dâm ô khi né tránh các câu hỏi của người điều tiết.

Trump: Không ai tôn trọng phụ nữ nhiều như tôi

Ngay phần đầu buổi tranh luận Tổng thống Mỹ thứ hai, Cooper đã nhắm thẳng tới vấn đề hiện đang được quan tâm: Đoạn phim được tung ra vào cuối tuần qua có phần ghi âm những lời tục tĩu và khoe mẽ của Donald Trump về cách ông ta đối xử với phụ nữ.

Cooper không hề tìm cách "nói giảm, nói tránh" khi đề cập đến vấn đề này: 

"Xin được làm rõ là có phải ông đang nói rằng những gì ông đã nói trên chiếc xe buýt 11 năm trước là không đúng sự thật, rằng ông chưa từng cưỡng hôn hay quấy rối tình dục phụ nữ?" - Cooper chất vấn.

Đáp lại, Trump tuyên bố mình tôn trọng phụ nữ và cũng được họ... tôn trọng lại.

"Tôi rất tôn trọng phụ nữ. Không ai tôn trọng phụ nữ nhiều như tôi. Xin được nói thẳng, anh đã nghe rõ những gì tôi nói trong đoạn băng, và tôi cảm thấy xấu hổ vì điều đó, nhưng tôi rất tôn trọng phụ nữ," Trump nói.

"Ông có làm những chuyện đó (dâm ô với phụ nữ-PV) hay không?" - người dẫn chương trình tiếp tục dồn Trump.

Tỉ phú New York phản hồi bằng cách tiếp tục lái vấn đề sang... Trung Đông: "Phụ nữ cũng rất tôn trọng tôi. Và tôi xin nói với anh rằng, không, tôi chưa từng làm những chuyện đó, và tôi cũng xin nói với anh rằng tôi sẽ bảo đảm an toàn cho biên giới nước ta. Rất nhiều người đang đổ về nước Mỹ từ Trung Đông và nhiều nơi khác.

Chúng ta sẽ đảm bảo an toàn cho nước Mỹ. Chúng ta sẽ đưa nước Mỹ trở về thời hoàng kim, nhưng trước hết nước Mỹ phải được đảm bảo an toàn đã."

Theo Thi Anh (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)