Thế giới

Trump hủy chuyến thăm khu phi quân sự liên Triều vì sương mù

Tổng thống Donald Trump đã hủy bỏ kế hoạch bất ngờ thăm khu vực phi quân sự giữa Hàn Quốc và Triều Tiên khi sương mù dày đặc che khuất vùng biên giới.

Tổng thống Donald Trump đã cố gắng thực hiện chuyến viếng thăm không báo trước tới khu vực phi quân sự giữa Triều Tiên và Hàn Quốc nhưng phải quay trở lại vì thời tiết xấu. Theo các phóng viên đi cùng ông, tổng thống Mỹ đã lên trực thăng Marine One để tới khu phi quân sự rồi phải quay lại.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết ông Trump đã thất vọng và không vui vì phải quay trở lại khi đang trên đường tới thăm khu DMZ. Tổng thống Mỹ dự định đi cùng Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In để thể hiện sức mạnh liên minh. 

Trump hủy chuyến thăm khu phi quân sự liên Triều vì sương mù
Tổng thống Donald Trump rời trực thăng lên xe sau chuyến thăm khu vực phi quân sự (DMZ) không thành. Ảnh: Reuters.

Trước đó, Nhà Trắng từng nói ông Trump sẽ không đến thăm khu DMZ vì lịch trình "không đủ thời gian" và chuyến thăm DMZ đã trở nên "sáo mòn". Thay vào đó, Nhà Trắng lựa chọn chuyến thăm Căn cứ Hamphreys, căn cứ quân sự chung Mỹ - Hàn.

Theo CNN, ông Trump và ông Moon đã ăn trưa cùng các binh sĩ tại Căn cứ Hamphreys vào ngày 7/11 khi ông Trump tới Hàn Quốc.

Trạm dừng hai ngày tại Hàn Quốc là một phần của chuyến công du lớn tới các quốc gia Thái Bình Dương, nơi ông Trump gặp các nhà lãnh đạo thế giới khác trong khu vực bao gồm Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

Trump hủy chuyến thăm khu phi quân sự liên Triều vì sương mù
Lịch trình công du châu Á của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Đồ họa: CNN.

Trước đó, Phó Tổng thống Mike Pence, Bộ trưởng Ngoại giao Rex Tillerson và Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis đã thăm DMZ trong năm nay trong các chuyến đi riêng biệt.

Theo Tuyết Mai (Tri Thức Trực Tuyến)