Thế giới

Trump dọa cắt viện trợ cho Pakistan vì 'lừa dối' Mỹ

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công kích Pakistan trong dòng tweet ngày 1/1, đe dọa cắt viện trợ của nước này vì "lừa đảo và dối trá" trong việc cung cấp "nơi ẩn náu cho khủng bố".

Trump dọa cắt viện trợ cho Pakistan vì lừa dối Mỹ

"Mỹ đã dại dột cho Pakistan 33 tỷ USD viện trợ trong 15 năm qua và họ chỉ trả lại chúng ta sự lừa đảo và dối trá, coi các lãnh đạo của chúng ta là những kẻ ngốc", ông Trump viết trên Twitter sáng sớm 1/1.

"Họ cung cấp nơi ẩn náu an toàn cho những kẻ khủng bố mà chúng ta săn lùng ở Afghanistan và gần như không giúp ích gì. Chuyện này sẽ không còn nữa!", AFP dẫn lời tổng thống Mỹ.

Không lâu sau dòng tweet của ông Trump, Pakistan đã nhanh chóng và thẳng thắn đáp trả. Nước này nói đã làm nhiều việc cho Mỹ, giúp "xóa sổ" Al-Qaeda trong khi nhận lại "những lời mắng nhiếc và sự nghi ngờ".

Quan hệ bất đồng kéo dài giữa Mỹ và Pakistan càng trở nên tồi tệ dưới thời ông Trump, người từng tuyên bố "Pakistan thường cung cấp nơi ẩn náu an toàn cho các phần tử gây ra hỗn loạn, bạo lực và khủng bố" hồi tháng 8.

Tuần trước, New York Times đưa tin chính quyền Trump đang cân nhắc có nên giữ lại khoản viện trợ 255 triệu USD cho Islamabad vốn đã bị trì hoãn do thất bại trong việc loại bỏ các nhóm khủng bố ở Pakistan hay không.

Theo Tuyết Mai (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn