Thế giới

Trump che ô một mình, Melania và con trai đội mưa

Tổng thống Mỹ Trump một mình cầm ô bước lên chuyên cơ trước, trong khi phu nhân Melania và con trai đi sau giữa trời mưa.
Trump che ô một mình, Melania và con trai đội mưa
Tổng thống Trump cầm ô lên máy bay trước vợ con. Ảnh: AP

Gia đình Trump hôm qua quay lại thủ đô Washington sau kỳ nghỉ cuối tuần ở khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, bang Florida, theo Palm Beach Post. Khi họ ra sân bay để lên chuyên cơ Không Lực Một, trời mưa Florida đổ mưa.

Những bức ảnh cho thấy tổng thống Mỹ cầm chiếc ô lớn màu đen bước lên máy bay một mình. Bà Melania và con trai Barron đi sau, không có ô và dường như cúi gập người để tránh mưa gió.

Trump che ô một mình, Melania và con trai đội mưa
Bà Melania và con trai Barron đi lên máy bay ngay sau ông Trump. 

Không rõ trước đó ông Trump có che ô cho vợ con hay không. Ông cẩn thận bước vào trong máy bay mới đóng ô lại để đảm bảo không bị ướt. 

Tổng thống Mỹ trở về Nhà Trắng sau khi khoảng 400 người biểu tình tập trung bên ngoài khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago để phản đối phát ngôn của ông được cho là mô tả Haiti và các nước châu Phi như "những quốc gia thối nát".

Họ cầm nhiều biểu ngữ, trong đó có "Ngừng phân biệt chủng tộc, Trump! Người Haiti đã đóng góp cho tự do của nước Mỹ", và yêu cầu ông xin lỗi. Nhiều binh lính Haiti từng tham gia chống quân đội Anh trong cuộc chiến tranh giành độc lập của Mỹ.

Trump che ô một mình, Melania và con trai đội mưa
Đoàn xe chở gia đình tổng thống đi qua nhóm người biểu tình để ra sân bay. Ảnh: Palm Beach Post

Nhà Trắng đã bác bỏ phát ngôn miệt thị của Trump và tuyên bố chúng bị diễn giải sai. Hôm 14/1, trả lời báo giới tại Câu lạc bộ golf quốc tế Trump ở Florida, ông cũng khẳng định mình "không phải là người phân biệt chủng tộc".

"Tôi là người ít phân biệt chủng tộc nhất mà các bạn từng phỏng vấn. Đó là điều tôi có thể nói", ông nói.

Theo Anh Ngọc (VnExpress.net)