Thế giới

Trump bước sang tuổi 72

Trump đi bộ cùng Kim, khoe siêu xe 'Quái thú'

Hai ngày sau hội nghị thượng đỉnh lịch sử với Kim Jong-un, Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm nay bước sang tuổi 72.
Trump bước sang tuổi 72
Tổng thống Mỹ Donald Trump được Singapore tổ chức sinh nhật sớm hôm 11/6. 

Tháng 11/2016, Donald Trump đắc cử, trở thành tổng thống Mỹ lớn tuổi nhất khi nhậm chức. 

Nhà Trắng không tiết lộ chính xác kế hoạch của Trump trong ngày sinh nhật dù có khả năng ông sẽ xuất hiện tại đại hội bóng chày ở Công viên quốc gia tối 13/6. Trump cũng có thể chỉ ở nhà cùng gia đình trong ngày sinh nhật hoặc đến khách sạn quốc tế Trump.

Sinh nhật năm nay của Trump có thể có chút rắc rối. Bộ Tư pháp đã thông báo cho Ủy ban Tư pháp Thượng viện rằng báo cáo của cựu giám đốc FBI James Comey và cuộc điều tra của ông về việc Hillary Clinton từng sử dụng email cá nhân khi còn là ngoại trưởng sẽ được công bố đúng vào ngày sinh nhật tổng thống.

Do tuổi tác cao nên sức khỏe thể chất và tinh thần của Trump luôn là mối quan tâm lớn ở Mỹ. Trump đã trải qua bài kiểm tra hồi tháng một và bác sĩ Nhà Trắng Ronny Jackson mô tả sức khỏe của ông rất "tuyệt vời". Dù thừa cân, chớm béo phì nhưng Trump vượt qua bài kiểm tra trí nhớ với số điểm tuyệt đối 30/30.

Tháng 1/2015, khi Trump còn là ứng viên tổng thống, bác sĩ riêng của ông khi đó là Harold Bornstein công bố bức thư mô tả sức khỏe của doanh nhân này một cách cường điệu.

Theo bức thư, huyết áp của Trump và các kết quả kiểm tra "tuyệt vời đến mức đáng kinh ngạc", sức khỏe thể chất và khả năng chịu đựng của ông "phi thường" và ông sẽ là "người khỏe mạnh nhất từng được bầu làm tổng thống".

Tháng trước, Bornstein nói với CNN rằng chính Trump đã tự biên bức thư đó. Cũng theo bác sĩ này, ngày 3/2/2017, một cận vệ của Trump đột kích văn phòng của ông và lấy đi hồ sơ y tế của tổng thống. Sự việc xảy ra hai ngày sau khi tờ New York Times trích lời bác sĩ nói rằng đã kê cho Trump một loại thuốc mọc tóc trong nhiều năm qua.

Theo Huyền Lê (VnExpress.net)
ĐỪNG BỎ LỠ
loading...