Thế giới

Trùm ma túy treo thưởng một triệu USD để ám sát tổng thống Philippines

Các trùm ma túy đang ngồi tù ở Philippines treo thưởng số tiền hơn một triệu USD cho bất kỳ ai có thể ám sát tân tổng thống nước này, ông Rodrigo Duterte.

Ông Rodrigo Duterte. Ảnh: Forbes
 

Cảnh sát trưởng sắp nhậm chức Ronald Dela Rosa cho biết ông nhận được nguồn tin riêng tiết lộ rằng các trùm ma túy đang bị giam giữ tại nhà tù quốc gia Bilibid ở Muntinlupa, Philippines, trong một cuộc họp kín thống nhất nâng mức thưởng từ 216.000 USD lên hơn một triệu USD cho ai giết được Tổng thống Duterte, theo RT.

"Điều mà họ không biết là một trong những người có mặt tại buổi họp đã báo lại cho tôi các nội dung thảo luận", ông Dela Rosa nói.

Ông Duterte tuần trước lên tiếng thúc giục công chúng tham gia đấu tranh chống tội phạm, đồng thời cam kết sẽ áp dụng những biện pháp cứng rắn hơn đối với những người thực thi pháp luật địa phương hay các quan chức bị cáo buộc bảo vệ, che đậy cho những ông trùm ma túy hay các nhóm tội phạm khác.

Tân tổng thống Philippines từng tuyên bố chiến dịch triệt phá tội phạm của ông sẽ là "một cuộc chiến đẫm máu". Ông còn hứa trả thưởng gần 110.000 USD cho những ai bắt hoặc giết chết các trùm ma túy.

Theo Vũ Hoàng (VnExpress.net)Tin mới hơn