Thế giới

Trùm công nghệ Trung Quốc trả 1,1 tỷ USD để ly hôn

Ông trùm công nghệ Trung Quốc, người từng mua ứng dụng hẹn hò đồng tính Grindr, quyết định sẽ trả 1,1 tỷ USD cho vợ để hoàn tất ly hôn.

Vụ dàn xếp ly hôn của ông Zhou thu hút sự sự quan tâm rất lớn của dư luận Trung Quốc. Đây được xem là vụ ly hôn tốn kém nhất từ trước đến nay ở nước này.

Trum cong nghe Trung Quoc tra 1,1 ty USD de ly hon hinh anh 1
Zhou Yahui sẽ chuyển hàng trăm triệu cổ phiếu trong công ty của mình cho vợ theo thỏa thuận dàn xếp của tòa án Bắc Kinh. Ảnh: CNN.

Đầu năm 2016, cặp vợ chồng Zhou - Li được xếp thứ 11 trong danh sách các tỷ phú tự lập nghiệp dưới 40 tuổi trên toàn thế giới. Tài sản của họ ước tính vào khoảng 3,5 tỷ USD.

Theo thỏa thuận dàn xếp dân sự do tòa án Bắc Kinh công bố, Zhou sẽ chuyển hơn 278 triệu cổ phiếu Kunlun cho bà Li. Cổ phiếu của công ty ở Thâm Quyến khi đóng cửa hôm thứ 4 là 26,44 Nhân dân tệ, đưa tổng giá trị việc giải quyết ly hôn lên mức 7,35 tỷ Nhân dân tệ (1,1 tỷ USD).

Ông Zhou, người đã mua lại phần lớn cổ phần của Grindr đầu năm nay, vẫn sẽ là cổ đông lớn nhất của Kunlun.

Tỷ lệ ly hôn ở Trung Quốc tăng lên nhanh chóng trong vài năm trở lại đây, đặc biệt trong giới tỷ phú. Số tiền dàn xếp li dị của Zhou vượt mức chi 975 triệu USD cho vợ cũ để ly hôn của ông trùm dầu mỏ Mỹ Harold Hamm vào năm ngoái.

Trước đó, các doanh nhân thuộc giới siêu giàu khác như ông trùm truyền thông Rupert Murdoch và ông chủ Formula 1 Bernie Ecclestone được cho là đã bỏ ra hơn một tỷ USD cho việc ly hôn.

Theo Mai Anh (Zing.vn)