Thế giới

Trực thăng Không quân Thụy Sĩ rơi, 2 phi công thiệt mạng

Một chiếc trực thăng của không quân Thụy Sĩ đã bị rơi vào trưa 28/9 tại bang Tessin (phía Đông Nam Thụy Sĩ), trong khu vực đèo Gothard, thuộc vùng núi Alpes.

Lực lượng cứu hộ khẩn cấp tại hiện trường vụ rơi máy bay.

Phóng viên TTXVN tại Thụy Sĩ đưa tin vụ tai nạn khiến hai phi công thiệt mạng và một phụ lái bị thương.

Theo Tư lệnh Lực lượng phòng không Thụy Sĩ Aldo Schellenberg, chiếc trực thăng, loại Super Puma, gặp nạn khi đang tham gia hoạt động giám sát của Tổ chức an ninh và hợp tác châu Âu (OSCE). Chỉ ít phút trước khi xảy ra vụ việc, chiếc trực thăng còn tiếp đất để cho 4 sỹ quan Pháp và Thụy Sĩ rời đi và khi cất cánh trở lại thì tai nạn xảy ra.

Hiện tại không quân Thụy Sĩ không cung cấp thông tin chi tiết về tai nạn và điều kiện thời tiết lúc đó. Một cuộc điều tra sẽ được tiến hành để làm rõ các vấn đề liên quan. Cho tới khi có lệnh mới, toàn bộ các trực thăng loại Super Puma của Không quân Thụy Sĩ phải tạm dừng hoạt động.

Trung tá không quân Lukas Rechsteiner phụ trách huấn luyện bay cho biết, Không quân Thụy Sĩ hiện sở hữu 25 trực thăng loại này, Những chiếc cũ nhất vừa mới được tu bổ và tất cả 25 trực thăng đều được kiểm tra thường xuyên. Tai nạn gần đây nhất của loại trực thăng Super Puma xảy ra vào tháng 3/2011.

Vụ tai nạn với chiếc trực thăng Super Puma lần này xảy ra chỉ cách 1 tháng sau vụ rơi máy bay chiến đấu F/A- 18, cũng trong khu vực núi Alpes, làm 1 phi công thiệt mạng.

Hồi tháng 6 vừa qua, 2 chiếc máy bay tiêm kích loại Tiger F-5E cua Không quân Thụy Sĩ đã va phải nhau khi đang tham gia một hoạt động luyện tập tại Hà Lan, khiến một trong chiếc bốc cháy. May mắn là phi công đã kịp thoát khỏi máy bay.

Theo TTXVN/Báo Tin Tức