Thế giới

Trực thăng kéo nhân viên cứu hộ khỏi dòng lũ, dân mạng rớt nước mắt với thứ mà ông ôm chặt

Sau khi kéo một nhân viên cứu hộ khỏi dòng nước lũ tại Houston sau cơn bão Harvey, nhiều người không khỏi xúc động khi thấy anh ôm chặt và bảo vệ vô cùng cẩn thận một em nhỏ mới vừa tròn 1 tháng tuổi.

Đứng trước tình hình cấp bách, rất đông cảnh sát và nhân viên cứu hộ đã được điều động để giúp đỡ người dân vùng bão. Trong số đó, đơn vị 106th Rescue Wing New York thuộc lực lượng Không quân Vệ binh quốc gia New York, Mỹ cũng đã có mặt tại Houston để giải cứu những người gặp nạn.

Sử dụng trực thăng, tàu thuyền và xuồng, đội cứu hộ tinh nhuệ đã làm việc không ngừng nghỉ từ ngày 26/8 đến ngày 2/9. Theo giới chức địa phương, các thành viên 106th Rescue Wing New York đã giải cứu được tổng cộng 546 người dân bị mắc kẹt giữa dòng nước lũ, sau khi cơn bão Harvey quét qua.

 

Và 1 trong số những khoảnh khắc xúc động nhất được ghi nhận trong quá trình giải cứu người gặp nạn của đội đã xảy ra vào ngày 29/8.

Ngay khi phát hiện một gia đình 9 thành viên, trong đó có cả em bé mới 1 tháng tuổi đang mắc kẹt trên mái nhà, đội cứu hộ 106th Rescue Wing New York đã nhanh chóng thả dây và kéo từng thành viên lên trực thăng.

Vốn là một người cha vậy nên anh Ryan R. Dush, 1 trong số các thành viên trong đơn vị 106th Rescue Wing New York đã nhanh chóng xác định được chính xác việc mình cần làm trước tiên.

Trực thăng kéo nhân viên cứu hộ khỏi dòng lũ, thứ mà ông ôm chặt khi làm nhiệm vụ khiến nhiều người dùng mạng rơi nước mắt - Ảnh 2.

Hình ảnh nhân viên cứu hộ ôm chặt em bé 1 tháng tuổi khiến bao người xúc động.

Mặc cho đứa em bé sơ sinh 1 tháng tuổi chiếc áo giáp cỡ trẻ em, anh Dush cẩn thận kiểm tra và cột chặt đứa trẻ vào người mình, đảm bảo mọi thứ an toàn nhất có thể. Sau đó, anh cùng em bé sơ sinh đã vượt qua khoảng cách 18m để lên tới trực thăng an toàn.

"Thực sự xúc động. Tôi không muốn có điều gì xấu xảy ra với đứa trẻ này", anh Ryan R. Dush chia sẻ.

Sau khi đưa thành công em bé 1 tháng tuổi lên trực thăng, đội cứu hộ đã tiếp tục giải cứu từng thành viên còn lại và đưa họ tới nơi trú ẩn an toàn.

Trực thăng kéo nhân viên cứu hộ khỏi dòng lũ, thứ mà ông ôm chặt khi làm nhiệm vụ khiến nhiều người dùng mạng rơi nước mắt - Ảnh 3.

Các thành viên khác cũng được giải cứu thành công.

Đoạn video quay lại quá trình giải cứu gia đình Houston đã được chia sẻ và lan truyền khắp nơi trên thế giới. Nhiều người bày tỏ sự cảm động khi chứng kiến hình ảnh nhân viên cứu hộ giải cứu từng thành viên trong gia đình, và đặc biệt chính là hình ảnh em bé 1 tháng tuổi trong vòng tay người anh hùng.

"Chúng tôi xin cảm ơn vì sự dũng cảm và chăm chỉ của lực lượng Không quân Vệ binh quốc gia New York khi đã giải cứu 546 người khỏi dòng nước lũ ở Texas", Thống đốc New York Andrew Cuomo vinh danh các thành viên trong đơn vị 106th Rescue Wing quay trở về sau khi làm nhiệm vụ.

Theo Trang Đỗ (Thời Đại)Tin mới hơn