Thế giới

Trụ trì Thiếu Lâm tự bị tố gom tiền công đức "bịt miệng" kiều nữ

Sóng gió tiếp tục nổi lên tại Thiếu Lâm tự khi một nhóm 6 nhà sư và nhân viên của ngôi chùa lừng danh thế giới tuyên bố cùng nhau lên Bắc Kinh tố cáo những việc làm sai trái của sư trụ trì Thích Vĩnh Tín. 


Chân dung Lưu Lập Minh, người tự xưng là tình nhân của sư trụ trì chùa Thiếu Lâm Thích Vĩnh Tín - Ảnh: Trang mạng xã hội Weibo (Trung Quốc) 

Vào cuối tháng 7, tài khoản trên trang mạng xã hội Weibo (Trung Quốc) của người phụ nữ tên Lưu Lập Minh, tự xưng là nhân tình của Thích Vĩnh Tín, đã xuất hiện hình ảnh một chiếc quần lót cáu đen ở phần đũng kèm theo chú thích đây là bằng chứng của lần “mây mưa” với nhà sư này.

Mặc dù sau đó hình ảnh này đã bị gỡ xuống, nhưng dân mạng Trung Quốc đã kịp thời phát tán trên mạng internet. Hiện cảnh sát thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, đã vào cuộc để điều tra vụ việc.

Thích Diên Lỗ được cho là một trong số 6 nhà sư và nhân viên làm việc tại Thiếu Lâm Tự lên đường sang Bắc Kinh để đệ đơn yêu cầu chính phủ điều tra phương trượng Thích Vĩnh Tín, theo bài viết đăng trên Sina. Bài viết này hiện đã bị gỡ bỏ, theo Want China Times.

Thích Diên Lỗ, người từng đảm nhiệm việc huấn luyện võ thuật trong chùa Thiếu Lâm – Ảnh: Want China Times

Được biết, tờ Hoàn Cầu Thời báo (Trung Quốc) hồi cuối tháng 7 đưa tin một người tự xưng là Thích Chánh Nghĩa, giới thiệu mình từng làm việc tại chùa Thiếu Lâm, đã tuồn ra tài liệu và hình ảnh cho thấy Thích Vĩnh Tín có quan hệ tình cảm với nhiều phụ nữ, trong đó có cả tài liệu cho thấy sư trụ trì này có quan hệ với người phụ nữ tên Lưu Lập Minh. Người này thậm chí còn tố cáo sư trụ trì chùa Thiếu Lâm với tờ The New York Times (Mỹ).

Trang tin Sina cho hay toàn bộ 6 nhà sư và cựu nhân viên Thiếu Lâm tự lên Bắc Kinh tố cáo phương trượng Thích Vĩnh Tín đều phủ nhận mình là Thích Chánh Nghĩa, nhưng khẳng định chính nhà sư này đã khuyến khích họ lên Bắc Kinh trao bằng chứng cho nhà chức trách.

Bằng chứng tố cáo phương trượng chùa Thiếu Lâm của 6 nhà sư này được cho là còn “nặng ký” hơn số tài liệu mà Thích Chánh Nghĩa từng công bố trước đây, theo Sina.

Một vài thành viên trong nhóm 6 người nói trên còn cho biết thêm rằng họ sẵn sàng ra làm chứng trước tòa về việc đã tận mắt chứng kiến “mối quan hệ bất minh” giữa sư trụ trì với sư cô Hàn Minh Quân, pháp danh Thích Diên Khiết, người từng quản lý chùa Quan Âm tại thành phố Thương Khấu, tỉnh Hà Nam. Sư cô này được cho là đã chạy sang Úc kể từ sau khi bị tố cáo hạ sinh một đứa con gái cho Thích Vĩnh Tín hồi năm 2009.

Nhóm 6 người này dự định sẽ giao nộp bằng chứng cho nhà chức trách tại Bắc Kinh vào ngày 10.8, nhưng hiện chưa có thông tin nào về chuyện này, Want China Times cho hay.

Những người tố cáo trụ trì Thiếu Lâm tự Thích Vĩnh Tín còn nói thêm rằng họ từng giao bằng chứng cho cơ quan an ninh tại thành phố Đăng Phong (nơi có núi Tung Sơn, trên đó Thiếu Lâm tự tọa lạc) và Trịnh Châu, đều thuộc tỉnh Hà Nam, nhưng không được hồi đáp; vì thế họ quyết định lên Bắc Kinh. 

Theo Hoàng Uy (Thanh Niên Online)