Thế giới

Trinh sát cơ Mỹ bay cách không phận Nga 15 km

Phi đội máy bay trinh sát Mỹ áp sát không phận Nga ở khoảng cách tối thiểu trong một chuyến bay trên biển Đen.
Trinh sát cơ Mỹ bay cách không phận Nga 15 km
Máy bay trinh sát P-8A Poseidon của hải quân Mỹ. Ảnh: US Navy.

Thiếu tướng Viktor Sevostyanov, chỉ huy đơn vị phòng không - không quân số 4 thuộc Quân khu phía Nam của Nga cho biết máy bay không người lái Global Hawk và trinh sát cơ RS-135, P-8A Poseidon của Mỹ ngày 24/10 tiến sát biên giới phía nam nước này ở khoảng cách 10-15 km, theo Tass.

Tướng Sevostyanov cho biết phi đội máy bay Mỹ thường xuyên thực hiện các chuyến bay đặc biệt trong khu vực phụ trách của đơn vị này.

"Global Hawk và RS-135 cất cánh để thực hiện nhiệm vụ trinh sát từ căn cứ không quân của NATO tại Sigonella trên đảo Sicily, trong khi máy bay P-8A xuất phát từ căn cứ Souda, Hy Lạp. Các máy bay này thực hiện lộ trình bay dọc bờ Biển Đen và không xâm phạm biên giới quốc gia", tướng Sevostyanov tuyên bố.

Đơn vị phòng không - không quân số 4 đã triển khai tiêm kích để xác định loại trinh sát cơ của Mỹ và theo dõi hoạt động của các máy bay này trong suốt lộ trình.

Tướng Sevostyanov khẳng định các chuyến bay này sẽ cho phép phi công Nga luyện tập kỹ thuật ngăn chặn và theo dõi, cũng như kỹ năng nhận dạng các loại máy bay khác nhau.

Theo Nguyễn Hoàng (VnExpress.net)
Tin mới hơn