Thế giới

Triều Tiên tuyên bố thử thành công tên lửa "siêu chính xác"

Thông tin do Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) công bố và xem đây là sự kiện mới nhất chứng tỏ bước tiến của Bình Nhưỡng trong việc phát triển công nghệ tên lửa.
 

Lãnh đạo Kim Jong Un đang thị sát một cuộc tập trận của Quân đội nhân dân Triều Tiên - Ảnh: Reuters

 
Đợt bắn thử tên lửa lần này do hạm đội biển Đông của Triều Tiên thực hiện. Nhà lãnh đạo Kim Jong-Un cũng có mặt thị sát.

KCNA không nói rõ địa điểm và thời gian tiến hành thử nghiệm tên lửa, mà chỉ tập trung miêu tả tính năng siêu chính xác cùng khả năng dò tìm tấn công chiến hạm “kẻ thù” của loại rocket mới. Hãng tin đồng thời cũng cho biết loại tên lửa chống hạm mới sẽ sớm được đưa vào sử dụng trong toàn lực lượng hải quân Triều Tiên.

KCNA nói do phấn khởi với kết quả thử nghiệm và khả năng phát triển tên lửa mới “hoàn hảo”, nhà lãnh đạo Kim Jong-Un yêu cầu sản xuất thêm “các loại vũ khí dẫn đường chiến thuật có độ chính xác cao và thông minh”.

Các chuyên gia Mỹ và Hàn Quốc đều cho rằng Triều Tiên đang trong quá trình phát triển các loại tên lửa có khả năng phóng tới tận Mỹ, tuy nhiên hai bên chưa đồng quan điểm về việc hiện nay quá trình này đang triển khai tới đâu.

Hồi tháng 1-2015, Bộ quốc phòng Hàn Quốc thông tin phía Triều Tiên đã có những bước tiến “quan trọng” trong phát triển công nghệ vũ khí, theo đó, nước này đã có thể trang bị thêm bom vào tên lửa của họ.
 
 
Theo D.Kim Thoa (Tuổi Trẻ)