Thế giới

Triều Tiên tuyên bố phóng thêm nhiều vệ tinh

Triều Tiên hôm 30/10 tuyên bố sẽ phóng thêm nhiều vệ tinh, giống như bất cứ quốc gia có chủ quyền nào có quyền phát triển một chương trình không gian.

Hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên cho biết Triều Tiên sẽ đưa thêm nhiều vệ tinh lên không gian, bao gồm một trạm vũ trụ. Hoạt động này được cho là phù hợp với chương trình phát triển không gian 5 năm khi quốc gia này cố gắng cải thiện kinh tế và đời sống của người dân.

Triều Tiên tuyên bố phóng thêm nhiều vệ tinh
Ảnh minh họa: Yonhap

"Một số nước đã thao túng các nghị quyết trừng phạt của Liên Hợp Quốc, chống lại chúng ta và gây cản trở việc phát triển không gian của đất nước có chủ quyền. Đó là một hành động không thể dung tha", báo Rodong Sinmun khẳng định. "Một quốc gia theo đuổi sự phát triển kinh tế bằng chương trình không gian là một xu hướng toàn cầu".

Yonhap nhận định tuyên bố trên chỉ là cái cớ để Triều Tiên có thể tiến hành một vụ phóng tên lửa tầm xa tiềm tàng. Bình Nhưỡng bị cấm phát triển tên lửa theo một loạt các lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc.

Theo Sầm Hoa (VietNamNet)