Thế giới

Triều Tiên tuyên bố cứng rắn khi Tổng thống Trump tới Hàn Quốc

Triều Tiên hôm nay 7/11 tái khẳng định quyết tâm của nước này trong việc tăng cường sức mạnh hạt nhân khi Tổng thống Donald Trump chuẩn bị đặt chân tới Hàn Quốc trong chuyến thăm kéo dài 2 ngày.
Triều Tiên tuyên bố cứng rắn khi Tổng thống Trump tới Hàn Quốc
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (Ảnh: Reuters)

Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, hôm nay đã đăng tải bài bình luận với nội dung chỉ trích Mỹ liên quan tới chương trình hạt nhân và tên lửa của nước này.

“Chừng nào Mỹ và những kẻ theo đuôi vẫn tiếp tục tiến hành các động thái thù địch nhằm chống lại chúng ta, chúng ta sẽ vẫn tiếp tục giơng cao thanh gươm báu hạt nhân công lý”, bài bình luận nhấn mạnh.

Hôm qua 6/11, hãng thông tấn quốc gia Triều Tiên (KCNA) cũng phát đi một thông báo chỉ trích Tổng thống Donald Trump.

“Không ai có thể đoán trước được là khi nào người đàn ông ở Nhà Trắng này sẽ phát động một chiến tranh hạt nhân nhằm vào Triều Tiên. Mỹ đừng trông chờ bất kỳ sự thay đổi nào từ phía Triều Tiên”, thông báo cho biết.

Theo KCNA, với tư cách là một “nhà lãnh đạo lỗi lạc”, ông Kim Jong-un sẽ là người quyết định vận mệnh của đất nước. Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên khẳng định nếu không có “sự lãnh đạo xuất chúng” của ông Kim Jong-un, Triều Tiên sẽ “trở thành nạn nhân của một cuộc xâm lược”.

Những tuyên bố của Triều Tiên được đưa ra ngay trước thềm chuyến thăm Hàn Quốc của Tổng thống Donald Trump. Chuyên cơ chở nhà lãnh đạo Mỹ và phu nhân đã hạ cánh xuống căn cứ không quân Osan ở ngoại ô thủ đô Seoul vào sáng nay.

Quân đội Mỹ được cho là sẽ triển khai đồng thời 3 nhóm tác chiến tàu sân bay tới tập trận tại Thái Bình Dương trong thời gian diễn ra chuyến công du châu Á của Tổng thống Trump. Đây cũng là thông điệp cứng rắn mà Washington muốn gửi tới Bình Nhưỡng trong bối cảnh căng thẳng leo thang trong khu vực.

Khi tới thăm Nhật Bản, Tổng thống Trump tuyên bố Triều Tiên là “mối đe dọa đối với thế giới văn minh” và cảnh báo “thời kỳ kiên nhẫn chiến lược với Triều Tiên đã chấm dứt”. Nhà lãnh đạo Mỹ dự kiến cũng sẽ thảo luận với người đồng cấp Hàn Quốc về vấn đề Triều Tiên.

Theo Thành Đạt (Dân Trí)