Thế giới

Triều Tiên tung bộ tem 3 thế hệ lãnh đạo mừng ngày thành lập "trường học quý tộc"

Triều Tiên đã tung ra bộ tem của 2 nhà cố lãnh đạo Kim Nhật Thành và Kim Jong-il cùng nhà lãnh đạo Kim Jong-un nhằm chào mừng ngày thành lập trường Cách mạng Mangyongdae, “vườn ươm” các học viên để trở thành lực lượng nòng cốt của quân đội nước này.

Bộ tem của nhà lãnh đạo Kim Nhật Thành và Kim Jong-il. (Ảnh: Reuters)

Bộ tem của nhà lãnh đạo Kim Nhật Thành và Kim Jong-il. (Ảnh: Reuters)

Theo đài KBS Hàn Quốc, ông Kim Jong-un ngày 13/10 đã tới thăm trường Cách mạng Mangyongdae, một cơ sở đào tạo ra thế hệ lãnh đạo kế cận trực thuộc quân đội Triều Tiên. Theo Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA, chuyến thăm của ông Kim nhằm kỉ niệm 70 năm thành lập ngôi trường này.

Nhân dịp đặc biệt này, Triều Tiên đã tung ra bộ tem 3 thế hệ lãnh đạo của Triều Tiên với hình ảnh 2 cố lãnh đạo Kim Nhật Thành và Kim Jong-il, và đương kim lãnh đạo Kim Jong-un khi họ tới thăm các quân nhân.

Theo AP, ban đầu trường Mangyongdae được thành lập vào năm 1947 để nuôi dạy và giáo dục con em của các quân nhân Triều Tiên bị tử trận. Sau này, trường đã mở rộng quy mô đào tạo toàn diện và tập trung vào đào tạo các học viên theo định hướng trở thành “lực lượng nòng cốt” trong quân đội Triều Tiên sau này. Đây cũng từng là ngôi trường cố lãnh đạo Kim Jong-il đã từng theo học trong thời kỳ chiến tranh Triều Tiên.

Các học viên ở đây được coi là đại diện cho thế trẻ ưu tú ở Triều Tiên, luôn sẵn sàng xả thân vì Tổ quốc và đường lối mà các lãnh đạo nước này đã lựa chọn. Ngoài học tập kiến thức, các học viên còn được đào tạo bài bản về thể lực và kỹ năng sử dụng vũ khí.


Con tem với hình ảnh nhà lãnh đạo Kim Jong-un (Ảnh: Reuters)

Con tem với hình ảnh nhà lãnh đạo Kim Jong-un (Ảnh: Reuters)

Căng thẳng tại bán đảo Triều Tiên gần đây đã leo thang khi Bình Nhưỡng liên tiếp phóng thử tên lửa đạn đạo và thực hiện lần thử vũ khí hạt nhân “mạnh chưa từng có” trong lịch sử. Mối quan hệ giữa 2 phía Mỹ, Triều Tiên ngày càng xấu đi khi 2 bên liên tiếp công kích và đe dọa tấn công lẫn nhau.

Gần đây nhất, Triều Tiên được cho là chuẩn bị phóng thử tên lửa đạn đạo trước cuộc tập trận chung của Mỹ và Hàn Quốc, báo Donga Ilbotrích một nguồn tin chính phủ cho biết.

Bài báo công bố hình ảnh vệ tinh cho thấy Triều Tiên đang di chuyển tên lửa và bệ phóng. Điều này khiến các quan chức Mỹ và Hàn Quốc bày tỏ lo ngại Triều Tiên có thể phóng tên lửa tấn công vào lãnh thổ nước Mỹ trong tương lai.

Theo Đức Hoàng (Dân Trí)
Tin mới hơn