Thế giới

Triều Tiên tử hình Bộ trưởng Quốc phòng vì ngủ gật và cãi lời chủ tịch Kim Jong Un?

Hôm nay (13/5), Cơ quan tình Báo Hàn Quốc cho biết, Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên Hyon Yong Chol đã bị xử bắn vì tội phản quốc và bất kính với chủ tịch Kim Jong Un.

Hàng trăm quan chức Triều Tiên đã đến chứng kiến lệnh thi hành án tử hình đối với ông Hyon vào ngày 30/4 vừa qua, ông Han Ki Beom, phó giám đốc Cơ quan tình báo Hàn Quốc phát biểu tại một hội đồng trực thuộc quốc hội, theo Thông tấn Yonhap.
 

Theo nguồn tin tình báo được Yonhap dẫn lại, tướng Hyon Yong Chol (phải) thường cãi lời chủ tịch Kim Jong Un ngay cả ở những sự kiện quân sự (Ảnh minh họa: IBTimes)


Ông Hyon được bổ nhiệm chức vụ Bộ trưởng Quốc phòng Lực lượng vũ trang Nhân dân Triều Tiên cách đây chưa đầy 1 năm, bị bắt gặp ngủ gật trong các sự kiện quân sự và cũng cãi lời chủ tịch Kim nhiều lần, Yonhap đưa tin.

Tin tức của Yonhap dựa trên một nguồn tin bí mật của một nhà lập pháp đảng Saenuri, người có mặt tại phiên họp quốc hội Hàn Quốc vừa qua.

Ông Han Ki Beom thông báo trước quốc hội Hàn Quốc rằng người đứng đầu quân đội Triều Tiên đã bị xử bắn bằng súng phòng không.
 
Ở Triều Tiên, Bộ trưởng Quốc phòng chủ yếu lo nhiệm vụ hậu cần và giao lưu quốc tế. Tất cả mọi chính sách đều được hoạch định bởi Ủy ban Quốc phòng Quốc gia và Hội đồng Quân sự Trung ương.
 
 
Theo Phạm Trúc (MASK Online)