Thế giới

Triều Tiên: Tra khảo trẻ em để biết bố mẹ có nghiện ma túy hay không

Nhà lãnh đạo tối cao của Triều Tiên được cho là đã sử dụng lại hình thức thẩm vấn các học sinh tiểu học về thói quen sử dụng ma túy đá của cha mẹ.

Gần đây các quan chức Triều Tiên đã thăm một trường tiểu học tại thành phố Hamhung đã vẽ các bức tranh minh họa về các dụng cụ sử dụng ma túy cho các học sinh 7 tuổi xem. Những em nào nhận biết các dụng cụ này đều được gọi lên và hỏi tại sao chúng lại biết ngay trước lớp.

Các quan chức đã đe dọa những học sinh này, đa số thú nhận rằng do bố mẹ sử dụng ma túy, theo đài RFA. Cha mẹ những học sinh này sau đó bị bắt giữ. Nguồn tin của RFA cho biết các quan chức đang áp dụng hình thức đe dọa và tra hỏi để điều tra tội phạm ma túy.
 
Kim Jong Un được cho là áp dụng lại hình thức thẩm vấn mà cha ông từng thực hiện (Ảnh:The Week)
 
Điều này làm dấy lên lo ngại rằng Kim Jong Un đang bắt đầu sử dụng việc đấu tố từng được cha ông, Kim Jong Il thực hiện, bằng cách yêu cầu những người Bắc Triều Tiên tố cáo tội phạm là bạn bè và đồng nghiệp.
Một số nguồn tin cho rằng Triều Tiên đã bắt đầu chế biến heroin và ma túy đá từ đầu thập kỷ vừa rồi, và thu lợi nhuận bằng cách xuất khẩu sang Trung Quốc, Nhật Bản và Mỹ.

Các thí nghiệm cho thấy sản phẩm của Triều Tiên đạt độ tinh khiết cao nhất trong số ma túy đá từ khắp nơi trên thế giới, nhưng sau khi việc xuất khẩu bị cắt giảm, sản phẩm này trở nên phổ biến với người dân trong nước, và nạn nghiện ngập giờ đây rất khó kiểm soát.
 
Theo Thiên Trang (MASK Online)Tin mới hơn