Thế giới

Triều Tiên chỉ trích ông Trump trước thềm chuyến thăm châu Á

Hãng thông tấn quốc gia Triều Tiên (KCNA) đã lên tiếng chỉ trích Tổng thống Donald Trump trước khi nhà lãnh đạo Mỹ bắt đầu chuyến công du đầu tiên tới châu Á trong tháng này.
Triều Tiên chỉ trích ông Trump trước thềm chuyến thăm châu Á
Tổng thống Donald Trump (Ảnh: Time)

Trong bản tin phát sóng ngày 31/10, hãng thông tấn quốc gia Triều Tiên (KCNA) đã chỉ trích Tổng thống Trump là người "gặp vấn đề về tâm lý" và "cần thuốc chữa".

Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un liên tục lời qua tiếng lại trong những tháng gần đây khiến nhiều người lo ngại về nguy cơ xảy ra xung đột quân sự trên bán đảo Triều Tiên. Ông Trump cảnh báo sẽ trút “hỏa lực và thịnh nộ”, đồng thời tuyên bố sẽ “hủy diệt hoàn toàn Triều Tiên” để bảo vệ Mỹ và các đồng minh trong bài phát biểu đầu tiên trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.

Tổng thống Trump thậm chí còn gắn biệt danh “gã tên lửa” cho nhà lãnh đạo Kim Jong-un và đưa ra bình luận ẩn ý về “sự bình lặng trước cơn bão” trong bối cảnh căng thẳng. Đáp lại, ông Kim Jong-un chỉ trích Tổng thống Trump là “ông già lẩm cẩm” và cảnh báo sẽ đáp trả mọi lời đe dọa của Mỹ.

Trong bản tin hôm qua, KCNA đã gọi phát ngôn của ông Trump là “những lời sáo rỗng hiếu chiến và vô trách nhiệm”, được phát ra từ “bậc thầy công kích”. Ngoài ra, KCNA cũng cho rằng các lệnh trừng phạt mà Mỹ áp dụng với Triều Tiên là “những nỗ lực tuyệt vọng” không hiệu quả và mô tả Tổng thống Trump là người cuồng chiến tranh hạt nhân.

Bình luận của KCNA được đưa ra trước khi Tổng thống Trump bắt đầu chuyến công du đầu tiên tới châu Á trên cương vị nhà lãnh đạo Mỹ. Ông Trump dự kiến sẽ tới thăm 5 nước từ ngày 3-14/11 và Triều Tiên dự kiến sẽ là vấn đề quan trọng trong chương trình nghị sự của ông chủ Nhà Trắng.

Theo Thành Đạt (Dân Trí)
Tin mới hơn