Thế giới

Triều Tiên bất ngờ đưa 3 tù nhân Mỹ đến khách sạn

Tổng thống Mỹ Donald Trump, ngày 2/5, nói rằng sắp có tin về ba công dân nước này đang ngồi tù ở Triều Tiên, sau khi các nguồn tin nói họ vừa được chuyển chỗ trước khả năng được trả tự do.

Theo hãng thông tấn Reuters, cùng ngày, một quan chức Mỹ cho biết Washington đang kiểm tra thông tin ba người Mỹ bị giam ở Triều Tiên đã được chuyển khỏi một trại lao động đến một khách sạn gần Bình Nhưỡng.

Triều Tiên bất ngờ đưa 3 tù nhân Mỹ đến khách sạn
Ba công dân Mỹ đang bị Triều Tiên giam giữ. (Ảnh: Daily Star)

Thông tin trên xuất hiện khi chính quyền Tổng thống Trump đang chuẩn bị cho cuộc gặp lịch sử với Kim Jong Un.

"Chính quyền trước kia từ lâu đã yêu cầu thả ba con tin khỏi một trại lao động của Triều Tiên, nhưng không có kết quả. Hãy theo dõi!", Tổng thống Trump viết trên mạng xã hội Twitter.

Mỹ yêu cầu Bình Nhưỡng trả tự do cho Kim Hak-song, Kim Sang-duk và Kim Dong-chul, và có tin hai bên sắp đạt một thỏa thuận về việc này.

"Họ đang trong một khách sạn ở ngoại ô Bình Nhưỡng", Choi Sung-ryong, một nhà hoạt động có liên lạc ở Triều Tiên, cho biết. Người này nói thêm rằng ba người đang bị giữ tách riêng, đang được chăm sóc y tế và ăn ngon.

Nguồn tin cho biết, Mỹ và Triều Tiên "có vẻ như đã ấn định ngày phóng thích ba người này". Tuy nhiên, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố "không thể xác nhận giá trị của thông tin đó".

Theo Thanh Hảo (VietNamNet)