Thế giới

Triều Tiên bắn 3 tên lửa đạn đạo ra vùng biển phía đông

Sáng nay 5-9, Triều Tiên đã bắn 3 tên lửa đạn đạo vào vùng biển phía đông nước này, theo nguồn tin quân đội Hàn Quốc.

Một vụ thử tên lửa của Triều Tiên được thông tin trên truyền hình Hàn Quốc - Ảnh: AP

Trong một thông báo, Văn phòng Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JSC) cho biết các tên lửa được bắn từ một khu vực ở phía tây nam thủ đô Bình Nhưỡng.

Theo Yonhap, vụ bắn tên lửa diễn ra vào khoảng 12g14 trưa 5-9 giờ địa phương (10g44 giờ VN) từ khu vực Hwangju ở tỉnh Bắc Hwanghae.

Hiện chưa rõ các tên lửa này bay được bao xa và thuộc loại nào, tuy nhiên theo AFP, động thái này diễn ra chỉ vài giờ sau khi các lãnh đạo của Hàn Quốc và Trung Quốc - đồng minh chính của Triều Tiên, có cuộc gặp bên lề Hội nghị thượng đỉnh nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại Hàng Châu, Trung Quốc.

RT cho biết tại cuộc gặp, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye đã nói với người đồng cấp Trung Quốc, ông Tập Cận Bình, rằng hành vi của Triều Tiên thời gian qua đã "làm suy yếu nghiêm trọng hòa bình trong khu vực và gây thách thức đến sự phát triển mối quan hệ Hàn-Trung".

Bà cũng bảo vệ quyết định triển khai hệ thống chống phòng thủ tên lửa THAAD của Mỹ là "không thể tránh khỏi" và là biện pháp tự vệ của Seoul để đối phó với các mối đe dọa xuất phát từ Bình Nhưỡng.

Tính từ đầu năm đến nay, Triều Tiên đã có hơn 10 lần bắn thử tên lửa đạn đạo. Mới đây nhất vào ngày 24-8, Triều Tiên đã phóng thử tên lửa đạn đạo từ một tàu ngầm về phía Nhật Bản, chỉ 1 ngày sau khi Mỹ và Hàn Quốc bắt đầu cuộc tập trận quân sự thường niên "Ulchi Freedom Guardian".

Ngày 26-8, Hội đồng bảo an LHQ lên án gay gắt vụ phóng thử tên lửa này cùng vụ phóng tên lửa ngày 2-8 mà khi đó, lần đầu tiên tên lửa Triều Tiên rơi vào vùng biển thuộc kiểm soát của Nhật, đồng thời tuyên bố sẽ có những biện pháp đáp trả mạnh tay với Triều Tiên.

Theo M.Anh (Tuổi Trẻ)Tin mới hơn