Thế giới

Trị bồ nhí của chồng kiểu nhà giàu Trung Quốc

Nhằm tránh những cuộc ly hôn mất mặt và tổn thất lớn về tài sản, nhiều bà vợ Trung Quốc quyết định chi hàng chục ngàn USD thuê “kẻ săn bồ nhí” phá đám tình cảm giữa người chồng và nhân tình.
 
Bồ nhí đang là vấn nạn xã hội tại Trung Quốc - Ảnh: Weibo
Chuyên gia săn bồ nhí thường là phụ nữ, và người này giúp cắt đứt quan hệ ngoài luồng của những người đàn ông đã lập gia đình.
 
Weiqing, một công ty cung cấp dịch vụ này, đã mở văn phòng khắp 59 thành phố của Trung Quốc, phần nào phản ánh được nhu cầu bức thiết của xã hội trong nỗ lực giữ gìn mái ấm gia đình ở quốc gia Đông Á này.
 
Tờ The New York Times dẫn lời nhà sáng lập Shu Xin cho hay đang nắm trong tay khoảng 300 “thợ săn”, chủ yếu là những phụ nữ trẻ đẹp, hấp dẫn, tốt nghiệp các ngành tâm lý, xã hội học hoặc luật.
 
Một “thợ săn” phải học nghề đến 3 năm trước khi nhận nhiệm vụ đầu tiên. Trước khi cài “thợ săn”, công ty triển khai một nhóm điều tra, có thể bao gồm chuyên gia trị liệu tâm lý và luật sư, thu thập thông tin đầy đủ về gia đình, bạn bè của bồ nhí, cũng như bằng cấp và nghề nghiệp của đối tượng.
 
Trị bồ nhí của chồng kiểu nhà giàu Trung Quốc - ảnh 2
Một trong những vụ ngoại tình gây bão tại Trung Quốc vào năm 2013 - Ảnh: Asia One

Một khi xác định được loại bồ nhí nào, nhắm đến tiền tài, tình yêu, hoặc đơn giản chỉ muốn thỏa mãn tình dục, công ty này sẽ lên kế hoạch chặt chẽ”, theo ông Shu.
 
Kế đến, “thợ săn” bắt đầu xuất kích, giả dạng là hàng xóm mới, người giúp việc hoặc thậm chí thầy bói, tìm cách gần gũi đối tượng và dẫn dắt người này khỏi mối quan hệ sai trái, như tìm việc làm hoặc quen bạn trai khác.
 
Giá cho mỗi lần thuê sẽ có mức khởi điểm từ 45.000 USD trở lên, và dao động tùy theo chi phí phát sinh thực tế, chẳng hạn như thuê căn hộ cao cấp, mua trang sức, quần áo hàng hiệu để tiếp cận tiểu tam.
 
Do vậy, đây là dịch vụ không dành cho người nghèo.
 
Theo Phi Yến (Tin Nóng)