Thế giới

TQ hứa giúp Campuchia lắp đặt camera an ninh khắp cả nước

Bộ trưởng Công an Trung Quốc hứa giúp Campuchia lắp đặt camera giám sát an ninh trên toàn quốc, trong khi phía Campuchia cho rằng việc này nên chia làm nhiều giai đoạn.

Fresh News Asia cho biết trong cuộc gặp với Cảnh sát trưởng Quốc gia Campuchia Neth Savoeun hôm 12/5, Bộ trưởng Công an Trung Quốc Triệu Khắc Chí hứa sẽ tiếp tục việc lắp đặt camera giám sát an ninh trên khắp Campuchia.

"Trung Quốc hỗ trợ lắp đặt camera an ninh toàn quốc, nhưng hãy để chúng tôi (phía Campuchia) lên kế hoạch và thực hiện từng bước một", người phát ngôn cơ quan cảnh sát quốc gia Campuchia Kirth Chantharith cho biết.

TQ hứa giúp Campuchia lắp đặt camera an ninh khắp cả nước
Hiện tại, 1.000 camera an ninh đã được lắp đặt khắp thủ đô Phnom Penh với sự giúp đỡ của Trung Quốc và ngân sách của chính phủ Campuchia. Ảnh: Fresh News Asia. 

Ông nói rằng hệ thống là để đảm bảo an ninh. Khmer Times cho biết camera an ninh sẽ giúp giảm thuế ùn tắc giao thông, tạo cơ sở dữ liệu cho việc điều tra tội phạm.

Campuchia cảm ơn ông Triệu vì đã "thắt chặt mối quan hệ" giữa Trung Quốc với Campuchia.

Hiện tại, 1.000 camera an ninh đã được lắp đặt khắp thủ đô Phnom Penh với sự giúp đỡ của Trung Quốc và cả ngân sách của chính phủ Campuchia.

Chính phủ sẽ tiếp tục lắp đặt thêm camera ở các tỉnh lớn như Siem Reap và Sihanoukville.

Theo Phương Thảo (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn