Thế giới

Tổng thống Vladimir Putin đột ngột cách chức Thứ trưởng Ngoại giao Nga

Tổng thống Vladimir Putin đã cách chức Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexey Meshkov và bổ nhiệm ông Alexander Pankin thay thế.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cách chức ông Alexey Meshkov khỏi vị trí Thứ trưởng Ngoại giao Nga và bổ nhiệm ông Alexander Pankin vào vị trí này, các sắc lệnh về những nội dung trên được đăng trên trang thông tin pháp luật chính thức hôm 23.10.

Tổng thống Vladimir Putin đột ngột cách chức Thứ trưởng Ngoại giao Nga
Ông Alexey Meshkov vừa bị cách chức Thứ trưởng Ngoại giao Nga. Ảnh: Tass

"Ông Meshkov Alexey Yuryevich đã bị cách chức Thứ trưởng Ngoại giao Nga và chuyển sang làm vị trí khác", sắc lệnh nêu rõ.

Một sắc lệnh khác cho hay: "Ông Pankin Alexander Anatolyevich được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Ngoại giao Nga".

Cả hai văn bản trên đều có hiệu lực vào ngày 23.10, ngày Tổng thống Vladimir Putin ký sắc lệnh.

Theo thông tin trang web của Bộ Ngoại giao Nga, trước khi bổ nhiệm làm Thứ trưởng, ông Alexander Pankin là Vụ trưởng Vụ Tổ chức Quốc tế từ tháng 12.2014. Trước đó, ông đảm nhận vị trí Phó Đại diện Thường trực thứ nhất của Nga tại Liên Hợp Quốc từ năm 2010 - 2014.

Trong khi đó, Thứ trưởng vừa bị miễn nhiệm Alexey Meshkov được bổ nhiệm giữ cương vị này từ tháng 12.2012.

Ông đã từng làm Đại sứ Nga tại Italia và San Marino trong giai đoạn 2004-2012 và Đại diện Thường trực của Nga tại Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp (FAO) của Liên Hợp Quốc và Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) của Liên Hợp Quốc trong năm 2006-2012.

Theo Hà Liên (Lao Động)
Tin mới hơn