Thế giới

Tổng thống Trump loay hoay tìm nước uống khi đang phát biểu

Bài phát biểu tại Nhà Trắng của Tổng thống Donald Trump hôm 15/11 bị ngắt quãng 2 lần khi nhà lãnh đạo Mỹ loay hoay tìm nước uống ngay trên bục phát biểu.
Tổng thống Trump loay hoay tìm nước uống khi đang phát biểu
Tổng thống Trump tìm nước uống ở dưới bục phát biểu trong khi chai nước được đặt ở bên cạnh. (Ảnh: Bloomberg)

Theo NBC, trong khi đang phát biểu say sưa tại Nhà Trắng hôm 15/11 về kết quả của chuyến công du châu Á vừa qua, Tổng thống Donald Trump bất ngờ dừng lại và cúi xuống bục phát biểu để tìm nước uống.

Thông thường, các trợ lý của ông sẽ đặt sẵn một cốc hoặc chai nước ở phía dưới bục để Tổng thống có thể uống khi cần. Tuy nhiên lần này ông không tìm thấy chai nước nào như vậy.

“Không có nước ở đây. Thôi được rồi”, Tổng thống Trump nói sau khi không tìm được thứ ông cần.

Sau đó, một người ngồi phía dưới đã nhắc Tổng thống rằng một chai nước đã được đặt ở ngay bên cạnh bục phát biểu và nằm trong tầm với của ông, song nhà lãnh đạo không nhìn thấy. Tổng thống Trump ngay lập tức cúi xuống lần nữa trước khi uống vài ngụm nước. Sau khi phát biểu thêm vài phút, Tổng thống Trump tiếp tục ngắt quãng bài phát biểu lần thứ hai và uống nước ngay trên bục.

Tổng thống Trump loay hoay tìm nước uống khi đang phát biểu
Thượng nghị sĩ Marco Rubio từng bị ông Trump chỉ trích vì thói quen uống nước khi phát biểu. (Ảnh: USA Today)

Hành động uống nước trên bục phát biểu của Tổng thống Trump khiến cộng đồng mạng tại Mỹ liên tưởng tới vụ lùm xùm từng xảy ra trong cuộc bầu cử Mỹ hồi năm ngoái. Khi đó, ông Trump từng nhiều lần chỉ trích Thượng nghị sĩ Marco Rubio, đối thủ của ông trong cuộc chạy đua giành vé đại diện cho đảng Cộng hòa ra tranh cử tổng thống Mỹ, vì thói quen uống nước khi đang phát biểu. Ông Trump thậm chí còn diễn lại hành động uống nước của ông Rubio trong một sự kiện vận động tranh cử năm 2016.

Phản hồi về khoảnh khắc uống nước của Tổng thống Trump khi đang phát biểu, Thượng nghị sĩ Rubio viết trên mạng xã hội Twitter rằng: “Nhìn cũng giống tôi đây, nhưng ông ấy cần luyện tập nhiều hơn về các động tác”.

Ông Trump diễn cảnh Thượng nghị sĩ Rubio uống nước khi phát biểu

Theo Thành Đạt (Dân Trí)