Thế giới

Tổng thống Trump bổ nhiệm nữ Bộ trưởng An ninh Nội địa

Tổng thống Donald Trump ngày 11/10 đã chỉ định bà Kirstjen Nielsen vào vị trí lãnh đạo Bộ An ninh Nội địa Mỹ thay thế Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly.

Bà Kirstjen Nielsen, người được bổ nhiệm làm Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ, là trợ lý thân cận của Chánh Văn phòng Nhà Trắng John Kelly (phải) (Ảnh: AP)

Bà Kirstjen Nielsen, người được bổ nhiệm làm Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ, là trợ lý thân cận của Chánh Văn phòng Nhà Trắng John Kelly (phải) (Ảnh: AP)

Theo CBS, Tổng thống Trump chỉ định bà Kirstjen Nielsen làm Bộ trưởng An ninh Nội địa để bổ sung vị trí đang bị bỏ khuyết tại cơ quan này. Sau quyết định bổ nhiệm của ông Trump, bà Nielsen sẽ còn phải chờ Thượng viện phê chuẩn trước khi chính thức trở thành lãnh đạo Bộ An ninh Nội địa.

Trước đó, bà Nielsen từng là Chánh Văn phòng Bộ An ninh Nội địa kiêm trợ lý của cựu Bộ trưởng An ninh Nội địa John Kelly trước khi ông Kelly được bổ nhiệm làm Chánh Văn phòng Nhà Trắng từ tháng 7 năm nay.

Bà Nielsen, 45 tuổi, là chuyên gia về an ninh mạng với kiến thức sâu rộng về các vấn đề an ninh của Mỹ. Bà từng công tác tại Cục An ninh Giao thông và Hội đồng An ninh Nội địa Nhà Trắng dưới thời cựu Tổng thống George W. Bush.

Thông báo của Nhà Trắng cho biết bà Nielsen là người đầu tiên từng làm việc tại Bộ An ninh Nội địa và được bổ nhiệm làm bộ trưởng của bộ này. Thông báo nêu rõ bà Nielsen “là người có kinh nghiệm chuyên môn sâu sắc trong các lĩnh vực về chiến lược và chính sách an ninh nội địa, an ninh mạng, cơ sở hạ tầng trọng yếu và xử lý tình huống khẩn cấp”.

Nhiệm vụ chính của Bộ An ninh Nội địa là bảo đảm sự an toàn của nước Mỹ, xử lý các vấn đề liên quan tới hải quan, biên giới, kiểm soát nhập cư, đối phó với các tình huống khẩn cấp như thảm họa tự nhiên hay do con người gây ra, chống khủng bố và an ninh mạng.

Theo Thành Đạt (Dân Trí)
Tin mới hơn