Thế giới

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ lên án vụ tấn công đẫm máu sân bay

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan vừa lên án mạnh mẽ vụ tấn công đẫm máu vào sân bay Ataturk, thành phố Istanbul khiến ít nhất 36 người chết và hơn trăm người bị thương.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ  Recep Tayyip Erdogan.

Theo AP, Tổng thống Erdogan đã tổ chức họp khẩn với Thủ tướng Binali Yildirim và các quan chức khác. Ông Erdogan kịch liệt lên án vụ tấn công vào sân bay Ataturk, diễn ra trong tháng lễ Hồi giáo Ramadan.

Ông Erdogan tuyên bố các cuộc tấn công cho thấy có liên quan tới khủng bố, đồng thời ông kêu gọi cộng đồng quốc tế có lập trường vững chắc để chống lại chủ nghĩa khủng bố. Thổ Nhĩ Kỳ cam kết sẽ giữ vững tinh thần đấu tranh chống lại các nhóm khủng bố.

“Vụ tấn công hôm nay tại Istanbul có thể xảy ra ở bất cứ sân bay nào trong bất cứ thành phố nào trên thế giới. Với các tổ chức khủng bố, không có sự khác biệt nào giữa Istanbul và London, Ankara vào Berlin, Izmir và Chicago,… 

Nếu các chính phủ không liên kết với nhau để chống khủng bố, nhiều vụ tệ hại có thể còn xảy ra nữa. Thổ Nhĩ Kỳ có sức mạnh, quyết tâm và năng lực để tiếp tục cuộc chiến chống khủng bố đến cùng”, trích phát biểu của ông Erdogan.

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim xác nhận ít nhất 36 người chết khi ba kẻ đánh bom tự sát tấn công vào sân bay Atatuk. 

Ông Yildirim nói rằng, đến nay những kết quả điều tra ban đầu cho thấy Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đứng đằng sau vụ việc.

Theo Tuệ Lâm (Tiền Phong)Tin mới hơn