Thế giới

Tổng thống Putin làm gì trong ngày sinh nhật?

Tổng thống Vladimir Putin sẽ đón sinh nhật lần thứ 65 vào ngày hôm nay 7/10, tuy nhiên lịch trình làm việc của nhà lãnh đạo Nga vẫn kín với các phiên họp và các cuộc đàm thoại.


Tổng thống Vladimir Putin (Ảnh: TASS)

Chia sẻ với các phóng viên về kế hoạch trong ngày sinh nhật của Tổng thống Putin vào ngày 7/10, người phát ngôn Dmitry Peskov cho biết nhà lãnh đạo Nga sẽ tham gia một cuộc họp quan trọng và có các cuộc trao đổi qua điện thoại.

“Trước đây Tổng thống Putin thường tổ chức sinh nhật với gia đình và những người thân thiết. Đôi khi ông tổ chức sinh nhật với các đồng nghiệp”, ông Peskov cho biết.

“Danh sách các cuộc đàm thoại ngày mai vẫn còn dài. Tổng thống cũng sẽ nhận những lời chúc mừng. Vào trưa ngày mai, Tổng thống sẽ chủ trì một phiên họp với các nước thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc”, ông Peskov nói hôm 6/10.

Người phát ngôn của Tổng thống Nga cho biết ông sẽ cung cấp cho báo chí thông tin về các cuộc đàm thoại của ông Putin với các nhà lãnh đạo nước ngoài. Tuy nhiên, ông Peskov không tiết lộ về việc Tổng thống Mỹ Donald Trump có nằm trong danh sách đàm thoại này hay không.

Trước đó, phát biểu tại một diễn đàn phát triển năng lượng tại Moscow hôm 4/10, Tổng thống Putin cho biết nhiều thế lực ở Mỹ đang lợi dụng mối quan hệ Nga - Mỹ làm “mồi nhử” để giải quyết “các vấn đề chính trị” của Washington, và mối quan hệ này ngày càng xấu đi do cuộc tranh giành lợi ích trong chính nội bộ nước Mỹ.

Tổng thống Putin cũng nói rằng mối quan hệ cá nhân giữa ông và Tổng thống Donald Trump gần như “bằng không”.

“Chúng tôi mới chỉ gặp nhau một lần và nói chuyện qua điện thoại vài lần về một số vấn đề mà cả 2 cùng quan tâm. Tôi tin rằng đối với một người như ông Trump, với cá tính của ông ấy, ông ấy sẽ không bao giờ trở thành mồi nhử để phục vụ cho lợi ích của ai đó”, ông Putin nói.

Ngoài ra, ông chủ Điện Kremlin cũng bày tỏ sự lạc quan về tương lai của quan hệ Nga - Mỹ.

“Chúng tôi có nhiều người bạn ở Mỹ. Họ luôn mong muốn phát triển mối quan hệ với chúng tôi. Chúng tôi vẫn ủng hộ mối quan hệ này bất kể tình hình chính trị hiện tại”, Tổng thống Putin nhấn mạnh.

Theo Thành Đạt (Dân Trí)