Thế giới

Tổng thống Putin hé lộ mục tiêu phát triển Nga trước thềm bầu cử

Tổng thống Vladimir Putin đã chỉ ra những mục tiêu chính trong quá trình xây dựng nước Nga trở thành cường quốc hàng đầu thế giới trước khi ông bắt đầu chiến dịch tranh cử nhiệm kỳ mới.
Tổng thống Putin hé lộ mục tiêu phát triển Nga trước thềm bầu cử
Tổng thống Vladimir Putin (Ảnh: Sputnik)

Phát biểu tại “Diễn đàn Hành động” do Mặt trận Nhân dân Toàn Nga tổ chức ngày 19/12, Tổng thống Vladimir Putin nói rằng Nga phải giải quyết thành công những thách thức lịch sử quan trọng, như tạo ra một nền kinh tế mới hay phát triển các khu vực Bắc Cực và Viễn Đông. Nhà lãnh đạo Nga cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc luôn duy trì tốc độ phát triển trong các lĩnh vực như công nghệ sản xuất, chăm sóc sức khỏe và giáo dục.

“Việc tách mình khỏi những xu hướng toàn cầu hay tìm cách theo đuôi ai đó chắc chắn không phải là lựa chọn của chúng ta”, ông Putin nói, đồng thời cho biết Nga đang có mọi cơ hội để khôi phục sức mạnh của nền kinh tế như nước này từng có trong vai trò lãnh đạo thế giới.

“Chúng ta chắc chắn phải đạt được những năng lực mới mà chúng ta đang cần cho sự phát triển. Đó là điều không phải bàn cãi. Chúng ta phải trở thành những người đi đầu về tri thức, trí tuệ, phát triển xã hội và văn hóa”, Tổng thống Nga nhấn mạnh.

“Chúng ta phải luôn nhớ rằng nước Nga, người dân Nga, và mọi gia đình của chúng ta đã từng trải qua giai đoạn cực kỳ khó khăn và cực khổ trong lịch sử. Ngày nay, chúng ta phải duy trì vị thế, cũng như sự tự do, ổn định và hòa hợp xã hội của chúng ta. Chúng ta phải duy trì tất cả mọi thứ mà chúng ta đã nỗ lực có được, thậm chí từ những điều nhỏ nhất. Tôi xem đây là nhiệm vụ chung cho tất cả chúng ta, đồng thời là nhiệm vụ và trách nhiệm dân sự của riêng cá nhân tôi với tư cách là lãnh đạo đương thời và là một ứng viên tổng thống”, ông Putin phát biểu trước những người ủng hộ.

Hồi đầu tháng, Tổng thống Putin đã chính thức tuyên bố kế hoạch tái tranh cử nhiệm kỳ thứ 4 trong cuộc bầu cử Nga vào năm sau với tư cách ứng viên độc lập. Điều đó đồng nghĩa với việc ông phải thu thập được 300.000 chữ ký của người ủng hộ để có thể bắt đầu cuộc đua vào Điện Kremlin.

Là lãnh đạo Mặt trận Nhân dân Toàn Nga từ năm 2013, Tổng thống Putin được cho là sẽ nhận được sự ủng hộ từ những người tham gia phong trào xã hội này. Ngoài ra, các lực lượng chính trị khác, trong đó có đảng Nước Nga thống nhất, cũng từng cam kết sẽ ủng hộ ông Putin tái tranh cử nhiệm kỳ mới.

Theo Thành Đạt (Dân Trí)
Tin mới hơn