Thế giới

Tổng thống Putin gặp sự cố bất ngờ, lộ bí mật trong phòng ngủ

 
Tổng thống Putin không biết rằng micro ông đeo đã được bật lên trước khi bước vào họp báo nên thoải mái trò chuyện với người đồng cấp Belarus.
 

Tuy nhiên, gần đây, Tổng thống Putin vô tình tiết lộ “bí mật” trong phòng ngủ khi thừa nhận chỉ chợp mắt khoảng 4-5 giờ mỗi đêm, vì thế luôn cảm thấy thiếu ngủ.

Trong một cuộc nói chuyện với Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko nhân chuyến thăm Minsk, nhà lãnh đạo Nga không biết rằng micro ông đeo đã được bật lên trước khi bước vào họp báo nên thoải mái trò chuyện với người đồng cấp Belarus.

Ông Putin (trái) và ông Lukashenko thoải mái trò chuyện mà không biết đang bị ghi âm. Ảnh: BARCROFT
Ông Putin (trái) và ông Lukashenko thoải mái trò chuyện mà không biết đang bị ghi âm. Ảnh: BARCROFT
 
Hai nhà lãnh đạo ca ngợi quan hệ tốt đẹp giữa 2 nước. Ảnh: BARCROFT
Hai nhà lãnh đạo ca ngợi quan hệ tốt đẹp giữa 2 nước. Ảnh: BARCROFT

Tổng thống Putin than phiền ông không ngủ được cho đến 3 giờ sáng. Khi được Tổng thống Lukashenko hỏi: “Mọi chuyện ổn chứ?”, ông trả lời: “Cũng ổn. Nhưng tôi ngủ rất ít. Hôm kia tôi chỉ ngủ 4 giờ, còn tối qua là 5 giờ. Thực sự quá ít”.

Ông Lukashenko sau đó đáp lại: “Đúng là ít thật”.

Hai nhà lãnh đạo còn nói về quan hệ “tốt đẹp” giữa Nga và Belarus bất chấp việc Minsk gần đây tìm cách cải thiện quan hệ với Liên minh châu Âu (EU).

Với một người luôn tự hào về hình ảnh nam tính, thường xuất hiện trong các cuộc đấu võ judo hoặc chơi khúc côn cầu, ông Putin hẳn không muốn thừa nhận “Tôi đi ngủ lúc 3 giờ sáng và thức dậy vào 8 giờ ngày hôm sau”, để rồi lộ vẻ mệt mỏi với công chúng.

Nguyên nhân dẫn đến việc nhà lãnh đạo Nga thiếu ngủ có thể bắt nguồn từ một loạt căng thẳng gần đây.

Sau khi Moscow sáp nhập bán đảo Crimea tháng 3-2014 và can thiệp quân sự vào Ukraine, Syria, quan hệ giữa Nga với phương Tây trở nên căng như dây đàn. Lệnh trừng phạt của phương Tây cộng thêm giá dầu sụt giảm đã cùng lúc tác động đến nền kinh tế Nga.
 

Theo P.Nghĩa (Nld.com.vn)