Thế giới

Tổng thống Putin chỉ huy phóng 4 tên lửa đạn đạo liên lục địa một lúc

Tổng thống Nga đồng thời cũng là Tổng tư lệnh Lực lượng vũ trang Nga Vladimir Putin đã trực tiếp chỉ huy một cuộc tập trận bắn tên lửa hạt nhân chiến lược vào tối 26.10, phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết.
Tổng thống Putin chỉ huy phóng 4 tên lửa đạn đạo liên lục địa một lúc
Tổng thống Nga Vladimir Putin

"Cuộc tập trận này đã được thực hiện nhằm kiểm tra sự tương tác giữa lực lượng tên lửa chiến lược, tàu ngầm hạt nhân của Hạm đội Biển Bắc, Hạm đội Thái Bình Dương và lực lượng hàng không tầm xa của lực lượng hàng không vũ trụ Nga", ông Peskov cho biết về nội dung cuộc tập trận bất ngờ trong đêm 26.10 của quân đội Nga.

"Tổng tư lệnh tối cao (Tổng thống Putin) đã ra lệnh phóng 4 tên lửa đạn đạo liên lục địa". ông Peskov cho biết thêm.

Trong cuộc diễn tập, quân đội Nga đã phóng 3 tên lửa đạn đạo liên lục địa từ tàu ngầm hạt nhân và một tên lửa đạn đạo liên lục địa khác từ bãi phóng Plesetsk ở phía bắc nước Nga. Theo nguồn tin quân sự Nga thì cả 4 tên lửa đều tấn công chính xác 100% mục tiêu chỉ định.

Ngoài tên lửa đạn đạo liên lục địa, nhóm máy bay chiến đấu tầm xa của Nga gồm Tu-160, Tu-95MS và Tu-22M3 cũng cất cánh, mang theo tên lửa hành trình để thực hiện bài tập hiệp đồng tác chiến.

"Nhiệm vụ tập trận đã được thực hiện một cách đầy đủ theo yêu cầu đặt ra và tất cả các mục tiêu đã bị phá hủy hoàn toàn", Bộ Quốc phòng Nga cho biết. 

Theo Bộ Quốc phòng Nga, cuộc tập trận đêm 26.10 đã được lên kế hoạch từ lâu nhằm kiểm tra sức mạnh, khả năng tác chiến của lực lượng vũ trang Nga.

Cả NATO và Mỹ đều chưa lên tiếng về cuộc tập trận bắn tên lửa đạn đạo mới này của Nga.

Theo Ái Vi (Một Thế Giới)
Tin mới hơn