Thế giới

Tổng thống Philippines than thở chuyện tình trường

Trong một dịp chia sẻ hiếm hoi về đời tư của mình, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte than thở rằng ở độ tuổi “thất thập cổ lai hy”, ông có lẽ không còn sức hút với phụ nữ trong chốn tình trường.


Tổng thống Duterte (Ảnh: Reuters)

Philippines Star dẫn lời Tổng thống Duterte phát biểu trong một diễn đàn gồm các quan chức địa phương ở Makati hôm qua 4/10 cho biết phụ nữ có lẽ đã không còn tìm thấy sự hấp dẫn ở nhà lãnh đạo Philippines nữa và nếu có, họ có thể chỉ đến với ông vì tiền.

“Tôi không có bạn đời”, Tổng thống Duterte nói. “Nếu tôi tán tỉnh ai đó, liệu họ có đáp lại tình cảm của tôi không? Chắc không có ai đâu. Tôi già rồi, 71 tuổi rồi. Họ chỉ đến với tôi vì túi tiền của tôi thôi. Các cô ấy yêu cơ thể của tôi ư? Cơ thể tôi có gì để họ thích nữa đâu”, ông Duterte thẳng thắn bộc bạch.

Những phát biểu trên của tổng thống Philippines là những lời chia sẻ hiếm hoi của ông về cuộc sống riêng tư của mình. Ông Duterte vẫn được biết đến là nhà lãnh đạo hay có những bài phát biểu dài lan man, tuy nhiên không ai trong số các trợ lý của ông đủ dũng cảm để ngăn ông dừng lại.

Tổng thống Duterte cũng nổi tiếng với những phát ngôn gây sốc và lập trường cứng rắn trong một số vấn đề, trong đó có chiến dịch trấn áp tội phạm tại Philippines. Trước đó, ông cũng từng hứng “bão” chỉ trích vì những bình luận khiếm nhã về phụ nữ.

Theo Thành Đạt (Dân Trí)Tin mới hơn