Thế giới

Tổng thống Philippines ra lệnh giết con trai nếu dính ma túy

Phát biểu trước nhân viên chính phủ ở Manila hôm 20.9, Tổng thống Rodrigo Duterte tuyên bố đã ra lệnh cho cảnh sát giết con trai cả của mình nếu chứng minh được anh ta dính vào buôn lậu ma túy.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. Ảnh: AP

"Mệnh lệnh của ta là giết con nếu con bị bắt, và ta sẽ bảo vệ những người cảnh sát giết con" - GMA News dẫn lời ông Duterte nói với người con trai 42 tuổi Paolo Duterte, Phó Thị trưởng thành phố Davao.

Con trai Tổng thống Duterte cùng với con rể ông - luật sư Manases Carpio, bị cáo buộc có liên quan đến đường dây buôn bán ma túy xuyên quốc gia từ Trung Quốc qua Hải quan Philippines.

Cả Paolo Duterte và Manases Carpio đều phủ nhận cáo buộc, nói rằng chúng "vô căn cứ" và "dựa trên tin đồn".

Cũng trong bài phát biểu hôm 20.9, Tổng thống Duterte nhắc lại những cảnh báo mà chính ông đã ban hành khi là Thị trưởng Davao.

Một trong những hành động quyết liệt của Tổng thống Rodrigo Duterte từ khi nhậm chức là trấn áp mạnh tay cả người sử dụng lẫn buôn bán ma tuý. Theo số liệu chính thức, hơn 3.800 người đã bị giết trong các cuộc truy quét của cảnh sát kể từ tháng 7.2016, mặc dù Tổ chức Quan sát Nhân quyền cho rằng con số này là 7.000 người.

Tổng thống Rodrigo Duterte thề sẽ từ chức nếu các đối thủ của ông có thể chứng minh bất kỳ thành viên nào trong gia đình ông dính tham nhũng.

Theo Vân Anh (Lao Động)