Thế giới

Tổng thống Philippines lại phát ngôn sốc ở Lào

Phát biểu tại Lào tối 6/9, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã thề sẽ "ăn tươi nuốt sống" các phiến quân có liên hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS).
Rodrigo Duterte, Tổng thống Philippines, gây sốc, IS, Obama
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. (Ảnh: Reuters)

Tuần trước, một vụ nổ bom đã xảy ra tại một khu chợ đông đúc ở thành phố Davao, quê hương của ông Duterte, khiến 14 người thiệt mạng và 68 người khác bị thương. Chính phủ Philippines đã đổ lỗi cho nhóm chiến binh Abu Sayyaf có liên hệ với IS.

Abu Sayyaf, nằm trong danh sách các tổ chức khủng bố của Mỹ, đã bắt cóc những người ngoại quốc làm con tin và chặt đầu hai công dân Canada vào năm 2016.

Tổng thống Philippines đã nói "toạc móng heo" khi phát biểu về những việc mà ông định thực hiện với các phiến quân, những kẻ cũng bị cáo buộc sát hại 15 binh sĩ địa phương vào hồi tháng 8.

"Ta sẽ phanh thây xẻ thịt các người. Cho ta chút giấm và muối, ta sẽ ăn tươi nuốt sống các người. Ta không nói đùa đâu", trang Philstar dẫn lời ông Duterte. "Các người đã vô phương cứu chữa", ông Duterte nhấn mạnh.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte được biết tới là một nhà lãnh đạo với nhiều phát ngôn gây sốc. Trước đó, ông đã phải lên tiếng xin lỗi Tổng thống Mỹ Barack Obama sau khi gọi người đứng đầu Nhà Trắng là "đồ khốn".

Theo Sầm Hoa (VietNamNet)