Thế giới

Tổng thống Obama tháo nhẫn khi bắt tay người dân Mỹ

Dù không phải là lần đầu tiên vị Tổng thống Mỹ có hành động như vậy, nhiều người vẫn tò mò và thấy thích thú với thói quen đặc biệt này của ông Barack Obama.

Mới đây, trong chuyến ghé thăm thành phố Greensboro, bang North Carolina vào hôm 11/10, Tổng thống Barack Obama đã được chào đón rất thiện tình bởi đám đông ngay tại sân bay. Trong đoạn video ghi lại khoảnh khắc ông Obama rời chiếc Air Force One, người ta lại có dịp để ý hành động rất nhanh khi ông Obama khéo léo tháo nhẫn cưới, bỏ vào túi trước khi bắt tay người dân.

Hành động của Tổng thống Barack Obama dù rất nhanh nhưng đã lọt vào máy quay.

Đây không phải là lần đầu tiên Tổng thống Barack Obama có hành động như vậy. Trong chuyến thăm Việt Nam vào hồi tháng 5, ông Barack cũng đã tháo nhẫn trước khi bắt tay người dân ngoài một quán bún chả Hà Nội. Điều này đã khiến nhiều người tò mò, tại sao Tổng thống Obama lại có hành động như vậy?

Một số người cho rằng hành động của Tổng thống Obama thể hiện sự lịch sự và gần gũi vì tháo nhẫn để người ông Obama bắt tay cũng như bản thân ông không cảm thấy khó chịu hay bị đau. Có người còn cho rằng ông không muốn làm nhẫn bị xây xước và muốn giữ gìn nó cẩn thận vì đó chính là nhẫn cưới của ông và Đệ nhất phu nhân Michelle Obama.

Khi tiếp xúc với đám đông tại Hà Nội, ông Obama cũng đã tháo nhẫn của mình. (Nguồn: Vietnamnet)

Tuy nhiên, những giả thuyết như vậy chỉ mang tính phỏng đoán. Người ta cho rằng đó chỉ là thói quen của ông Obama mà thôi khi ông Obama vốn không phải là người lúc nào cũng đeo nhẫn.

Trước đó, trong chuyến thăm Argentina vào tháng 3, ông cũng đã tháo nhẫn và đút vào túi khi bắt tay nhóm thanh niên tại một trung tâm nghệ thuật ở thành phố Buenos Aires

Sự xuất hiện của ông Obama tại bang North Carolina lần này là để giúp cho bà Hillary Clinton trong chiến dịch vận động tranh cử của đảng Dân Chủ. Đây được coi là thời điểm nước rút trước cuộc bầu cử sắp diễn ra vào tháng tới. Năm 2008, ông Obama đã thắng sít sao trong cuộc tranh cử tại bang này. Tuy nhiên, ông đã để thua đối thủ đảng Cộng hòa Mitt Romney 2% hồi năm 2012.

Tổng thống Obama tháo nhẫn khi bắt tay người dân Mỹ - Ảnh 3.
Tổng thống Barack Obama tháo nhẫn khi tiếp xúc thanh niên tại Argentina.

Theo Skye (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn