Thế giới

Tổng thống Obama bị chỉ trích vì khiến 1 phụ nữ phải sinh con... trên xe

1 người phụ nữ Mỹ đang phải sinh con trên xe vì bị ách tắc giao thông trên tuyến đường cao tốc từ Louisville đến Kentucky và Tổng thống Barack Obama đã bị phê bình.

 

Theo người dân Mỹ, đoàn xe của Tổng thống Obama là nguyên nhân khiến 1 người phụ nữ phải sinh dọc đường (Ảnh: Jonathan Ernst)

Vụ kẹt xe vào giờ cao điểm khiến mọi phương tiện không thể di chuyển vì chiếc siêu xe khổng lồ Interstate chở Tổng thống Obama chiếm nhiều phần đường đến nỗi tình trạng kẹt cứng khiến cả đoàn xe không thể đi từ Louisville đến sân bay, theo Báo Louisville Courier.

Hàng ngàn ô tô, xe máy bị mắc kẹt, bấm còi inh ỏi theo cả 2 chiều đường cao tốc đã ngăn cản đoàn xe y tế chở 1 phụ nữ đang trở dạ sinh con và sau đó 12 phút người phụ nữ đã sinh được 1 bé trai.
 

Đoàn xe Tổng thống Mỹ Barack Obama đã bị người dân phê bình gây ra vụ tắc đường hôm 2/4 buộc 1 người phụ nữ phải sinh con trên xe (Ảnh: The Times)

Sau đó, sản phụ nói với ông Maloney, 1 nhân viên Sở An toàn Đô thị Louisville rằng: "Tôi sẽ không quên câu chuyện này". Ông Maloney cho biết cả 2 mẹ con đều khỏe mạnh.

1 tình huống tương tự từng xảy ra trong chuyến công tác của ông Obama đến Los Angeles, California hồi tháng 7 năm ngoái. Khi đó, 1 phụ nữ đang chuyển dạ sinh con phải ngồi trên 1 chiếc ghế ở bên đường đối diện với bệnh viện khoảng 30 phút, chờ cho đoàn xe Tổng thống đi qua. Tuy nhiên, trong trường hợp này, sau đó 1 ngày, người phụ nữ đó mới đón con chào đời.
 
Theo Linh Chi (MASK Online)Tin mới hơn